ViewSonic Library > GIÁO DỤC > Top 8 phần mềm giúp nâng cao hiệu quả quản lý lớp học thông minh

Top 8 phần mềm giúp nâng cao hiệu quả quản lý lớp học thông minh

Phần mềm quản lý lớp học thông minh đóng vai trò quan trọng trong mô hình lớp học thông minh hỗ trợ giáo viên vận hành lớp học hiệu quả. Top 8 phần mềm được giới thiệu trong bài viết được nhiều giáo viên trên thế giới ứng dụng và đánh giá hiệu quả trong quản lý lớp học thông minh. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Hệ sinh thái myViewBoard

Hệ sinh thái myViewBoard là một phần quan trọng trong giải pháp giáo dục của ViewSonic – một thương hiệu chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử, được thành lập từ năm 1987 tại Mỹ. myViewBoard ra đời từ năm 2018, sau 4 năm, nền tảng đã thu hút hơn 5.5 triệu người dùng từ hơn 3000 trường học thuộc 130 quốc gia trên thế giới.

Mục tiêu của hệ sinh thái myViewBoard

 • Để giáo dục trở nên dễ dàng hơn: Nền tảng cho phép học và dạy sinh động hơn qua việc chèn video, hình ảnh, cung cấp bộ công cụ toán học (thước thẳng, êke, compa, thước đo góc,…), cho phép xây dựng các khối hình 2D, 3D dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép giáo viên chia sẻ quyền để nhiều người có thể cùng tham gia tương tác.
 • Quản lý lớp học, xây dựng nền nếp và thái độ học tập đúng đắn: Nền tảng hỗ trợ đánh giá mức độ tập trung của người học theo 3 mức độ, ngoài ra còn hiển thị trạng thái của người dùng như kết nối không ổn định, mất kết nối,.. Qua đó người dạy có thể dễ dàng theo dõi và nhắc nhở hoặc khuyến khích người học khi cần thiết.
myViewBoard cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ giảng dạy

myViewBoard cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ giảng dạy và quản lý lớp học thông minh.

Chi phí

Hệ sinh thái myViewBoard cung cấp 3 gói đăng ký để người dùng lựa chọn, đó là:

 • Gói tiêu chuẩn: Là bản miễn phí, cho phép người dùng sử dụng các tính năng cơ bản như vẽ, viết, trình chiếu, chụp màn hình, chèn tệp tin đa phương tiện,… Tuy nhiên sẽ hạn chế một số tính năng chia sẻ và xây dựng bài giảng, vì vậy gói này sẽ không thích hợp nếu người dùng thường xuyên cần dùng myViewBoard.
 • Gói cao cấp: Cho phép người dùng sử dụng tất cả các tính năng mà myViewBoard cung cấp, thích hợp cho các nhà giáo dục. Hiện nay, chi phí cho bản này là 119$/năm, tương đương với khoảng 2.700.000 VND. myViewBoard đang hỗ trợ để người dùng có thể trải nghiệm thử thông qua việc tặng 90 ngày dùng thử cho tài khoản đăng ký gói cao cấp lần đầu.

Hãy nhanh tay đăng ký tại đây nếu bạn có nhu cầu nhé!

 • Gói tổ chức: Là gói dành cho các cơ sở giáo dục, có chi phí trung bình cho một tài khoản thấp hơn so với đăng ký riêng. Ngoài ra được cung cấp một số tính năng cho quy mô lớn như tăng cao độ bảo mật, quản lý thiết bị liền mạch và chuyên dụng.
lựa chọn gói cao cấp để thoải mái sử dụng và sáng tạo bài giảng

Nếu người đọc là nhà giáo dục thì nên lựa chọn gói cao cấp để thoải mái sử dụng và sáng tạo bài giảng.

Những tính năng nổi trội

 • Xây dựng bài giảng sinh động, mới mẻ: Người dạy có thể thỏa sức sáng tạo cách truyền đạt nội dung bài giảng với myViewBoard, chẳng hạn như chèn video, hình ảnh trực quan, tạo ra các trò chơi thú vị, chia sẻ quyền để lớp học cùng tranh luận,…
 • Hỗ trợ quản lý lớp học: Nền tảng hỗ trợ quản lý lớp học ảo bằng cách hiện tên những thành viên đang tham gia và đánh giá mức độ tập trung của từng người thông qua độ tương tác của họ. Ngoài ra còn cho phép người dạy chia nhóm và giao bài tập độc lập dễ dàng chỉ với thao tác kéo thả.
 • Cung cấp thư viện bài giảng mẫu miễn phí: Trong myViewBoard Originals, người dạy sẽ dễ dàng tìm thấy những bài giảng mẫu sinh động, có thể tham khảo, sử dụng miễn phí. Mỗi bài sẽ cung cấp hình ảnh, hình nền, ảnh động, video, giáo án sơ lược, một số còn có trò chơi được thiết kế sẵn.
 • Có tích hợp với các phần mềm lưu trữ và hội thảo trực tuyến: myViewBoard cho phép người dạy, người học liên kết trực tiếp đến nền tảng hội thảo trực tuyến như Teams, Zoom và lưu trữ dữ liệu trong Google Drive, Dropbox,…
 • Cung cấp các ứng dụng hỗ trợ tương tác: Hệ sinh thái myViewBoard hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích nhằm tăng tương tác. Bao gồm:
  • Các ứng dụng cho thiết bị di động để điều khiển từ xa: myViewBoard Manager, myViewBoard Companion,
  • Các ứng dụng hỗ trợ giảng dạy đa nền tảng: Whiteboard, myViewBoard Classroom, myViewBoard Live, myViewBoard Record, myViewBoard Display.
Hệ sinh thái myViewBoard bao gồm nhiều ứng dụng hỗ trợ,

Hệ sinh thái myViewBoard bao gồm nhiều ứng dụng hỗ trợ, nhờ đó người dạy không cần dùng nhiều nền tảng.

Xem ngay: Trải nghiệm học tập tuyệt vời nhờ 09 lợi ích phòng học thông minh

2. Phần mềm quản lý lớp học thông minh, tiện lợi của  Google Classroom

Google Classroom là một nền tảng hỗ trợ học tập được phát triển bởi Google, người dùng có thể sử dụng trên trình duyệt hoặc tải ứng dụng, nền tảng có thể tích hợp trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay.

Mục tiêu của Google Classroom

 • Xây dựng lớp học ảo, có thể học tại bất cứ đâu: Vì nền tảng tích hợp được với nhiều hệ điều hành, người dạy và người học có thể tổ chức, tham gia lớp học dễ dàng qua nhiều thiết bị. Lớp học ảo sẽ hỗ trợ các tính năng cơ bản như vẽ, viết, chèn hình ảnh, video, quản lý lớp học, giao bài tập và chấm điểm tự động,…
 • Liên kết với các nền tảng khác của Google để tối ưu hóa giáo dục: Khi sử dụng Google Classroom, người dùng có thể liên kết với Google Docs, Google Meet, Google Hangouts, Google Calendar và Gmail. Qua đó giúp trao đổi và lưu trữ trực tuyến dễ dàng, miễn phí, đồng thời có thể chia sẻ tài liệu chung cho lớp học, tổ chức.
Google Classroom hỗ trợ xây dựng lớp học ả

Google Classroom hỗ trợ xây dựng lớp học ảo, có thể học bất cứ đâu đây cũng được xem là phần mềm quản lý lớp học thông minh

Chi phí

Google Classroom miễn phí cho tất cả những ai có tài khoản Google, tuy nhiên dung lượng lưu trữ và số người có thể tham gia lớp học sẽ bị giới hạn. Nếu muốn tăng thêm thì người dùng có thể đăng ký gói cao cấp (4$/tháng) hoặc tham gia gói tổ chức.

Những tính năng nổi trội

 • Hỗ trợ giao bài tập nhanh chóng, chấp nhận nhiều định dạng khác nhau. Người học có thể trực tiếp làm bài trên nền tảng và nhận được điểm nhanh chóng nhờ chế độ chấm điểm tự động.
 • Có thể liên kết với Google Meet để tạo cuộc họp trực tuyến, khi đó người học có thể bật micro, camera và chia sẻ màn hình, thích hợp cho các buổi báo cáo, thuyết trình.
 • Lưu trữ thông tin buổi học dễ dàng, miễn phí qua Google Drive. Nếu tài khoản thuộc về tổ chức giáo dục, người dạy và người học có thể lưu trữ với dung lượng không giới hạn.
 • Cho phép người học có thể đăng bài hoặc nhận xét với danh tính ẩn, thuận tiện để thực hiện các buổi tranh luận.
 • Hỗ trợ quét đạo văn, đảm bảo tính công bằng cho mỗi người học.
Google Classroom có thể dễ dàng liên kết với các ứng dụng khác

Google Classroom có thể dễ dàng liên kết với các ứng dụng khác của Google như Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Calendar,…

3. Phần mềm quản lý lớp học thông minh – Kahoot!

Kahoot! là nền tảng tạo các câu hỏi trắc nghiệm, cho phép người học cùng tham gia và thi đua như một trò chơi giải tỏa căng thẳng. Nền tảng này được phát triển tại Mỹ, hiện nay đã có hơn 6 tỷ người sử dụng.

Mục tiêu của Kahoot!

 • Tạo bộ câu hỏi kiểm tra kiến thức dễ dàng: Hệ thống lập trình tạo câu hỏi rất đơn giản, người dùng chỉ cần điền thông tin, hình ảnh vào các khung có sẵn được nền tảng cung cấp. Mặt khác, người dạy cũng có thể sử dụng trực tiếp ccs bộ câu hỏi trên thư viện tài liệu của Kahoot!.
 • Giúp không khí giáo dục sinh động, thoải mái: Nền tảng có giao diện vui nhộn, cách thức trả lời câu hỏi dễ dàng, có giới hạn thời gian. Nhờ đó giúp giảm không khí căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học dài, đồng thời tăng độ tương tác cho lớp học.
Kahoot!

Kahoot! giúp giảm không khí căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học dài.

Chi phí

Kahoot! không có bản miễn phí mà chỉ có bản dùng thử cho 7 ngày khi đăng ký tài khoản lần đầu. Sau đó người dùng cần trả một trong 3 gói phí là gói $8/tháng, $20/tháng và $40/tháng với số người tham gia tối đa lần lượt là 20, 50 và 2000.

Lưu ý: Phần mềm quản lý lớp học thông minh này yêu cầu thanh toán bằng thẻ VISA hoặc PayPal, có thể gây khó khăn cho người dạy.

Những tính năng nổi trội

 • Nền tảng cho phép người dạy tạo các bộ câu hỏi dễ dàng và có thể lưu trữ để sử dụng nhiều lần.
 • Khi tham gia, trò chơi sẽ lần lượt tính điểm và sắp xếp thứ hạng của người tham gia, điều này có thể tạo hứng thú cho người học, khiến họ chủ động tìm hiểu thêm về bài học.
 • Nền tảng có cung cấp thư viện gồm nhiều bộ câu hỏi trải rộng các lĩnh vực khác nhau, người dạy có thể trực tiếp sử dụng để kiểm tra kiến thức người học.
Nền tảng cho phép người dạy dễ dàng tạo câu hỏi

Nền tảng cho phép người dạy dễ dàng tạo câu hỏi và có thể sử dụng nhiều lần.

4. Phần mềm quản lý lớp học Socrative

Socrative là một nền tảng dạy học đa tiện ích, hỗ trợ tạo bài giảng và thực hiện các bài kiểm tra, báo cáo dễ dàng. Tuy nhiên, nền tảng chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows, vì vậy người dùng không thể tham gia bằng điện thoại hay máy tính bảng và đây là nhược điểm lớn của phần mềm này.

Mục tiêu của Socrative

 • Hỗ trợ xây dựng giáo án điện tử: Nền tảng cho phép người dạy chèn văn bản, hình ảnh, video minh họa. Do đó có thể sử dụng để soạn trước giáo án và lưu trữ lại trên điện toán đám mây.
 • Tạo không gian ảo với nhiều tính năng chèn câu hỏi: Socrative cho phép người dạy tạo ra các bộ câu hỏi và tùy chỉnh khi cần thiết, sau đó ghi nhận lại câu trả lời của người học, xây dựng thành bảng thống kê và gửi đến người dạy.

Chi phí

Nền tảng cho phép người dùng sử dụng miễn phí.

Những tính năng nổi trội

 • Cho phép chèn hình ảnh, video minh họa cho bài học.
 • Cho phép chèn nhiều dạng câu hỏi như: Câu hỏi nhiều lựa chọn, câu hỏi đúng sai, câu hỏi mở, bình chọn kết quả,…
 • Người dạy có thể lưu câu đố vào nền tảng, sau đó sử dụng lại hoặc chia sẻ đến người dùng khác.
 • Hỗ trợ tạo trò chơi, tạo không gian vừa học vừa chơi vui vẻ, thoải mái.
Socrative

Socrative được xem là phần mềm quản lý lớp học thông minh cho phép tạo nhiều dạng câu hỏi như câu hỏi đúng sai, câu hỏi ngắn,…

5. Phần mềm quản lý  ClassDojo

ClassDojo là một nền tảng hỗ trợ quản lý lớp học, mỗi người học tham gia đều sẽ có tên và hình ảnh đại diện tương ứng, vì vậy người dạy có thể dễ dàng quan sát và nắm bắt tính hình lớp. Ứng dụng hiện chạy được trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến, do đó thuận tiện để học và dạy mọi lúc mọi nơi.

Mục tiêu của ClassDojo

 • Kết nối gia đình và nhà trường: Nền tảng sẽ đánh giá và ghi nhận thái độ học tập của người học với 2 mục là Tích cực (Positive) và Tiêu cực (Negative). Giáo viên có thể dựa vào đó để nhắc nhở người học, hoặc có thể chia sẻ thông tin đã được ghi nhận đến gia đình người học, cùng nhau khuyến khích người học tích cực hơn.
 • Xây dựng văn hóa học tập tích cực: Dựa vào việc đánh giá, người dạy có thể khuyến khích người học phát huy những giá trị tích cực, tạo không gian thoải mái để dạy và học. Mặt khác, người học có thể ghi lại những khoảnh khắc học tập và chia sẻ lên trang mạng của ClassDojo, giúp thu hút phụ huynh, để mọi người cùng tham gia vào việc giáo dục người học.
ClassDojo

ClassDojo là phần mềm quản lý lớp học thông minh cho phép người dạy mời phụ huynh để cùng đánh giá thái độ học tập và tìm ra định hướng đúng đắn để giáo dục người học.

Chi phí

Người dùng có thể sử dụng bản miễn phí, tuy nhiên sẽ không đầy đủ chức năng, bị hạn chế nhiều khi sử dụng. Vì vậy nếu sử dụng nhiều thì người dùng nên mua bản trả phí với mức giá $4.99/tháng, hiện nền tảng cho phép người dùng đăng ký lần đầu tiên dùng thử 7 ngày miễn phí.

Những tính năng nổi trội

 • Mỗi người học đều sẽ có tên và hình đại diện riêng, hình ảnh là những quái vật nhỏ ngộ nghĩnh, tạo cảm giác thoải mái, thú vị khi học tập.
 • Có thể ghi nhận lại những hoạt động của người học và gửi báo cáo đến người dạy.
 • Tạo ra một trang mạng tương tự với Facebook, tại đây người dạy có thể đăng những yêu cầu, thông báo của mình để người học tiện theo dõi.
 • Cung cấp một số tính năng thú vị như: Chọn ngẫu nhiên tên người học, tạo đồng hồ đếm ngược,…
ClassDojo

ClassDojo cho phép sử dụng nhiều hình đại diện sinh động, thú vị, tạo cảm giác thoải mái khi học tập.

6. Phần mềm tương tác – TeacherKit

TeacherKit là ứng dụng hỗ trợ người dạy quản lý lớp thông qua việc đánh giá mức độ chuyên cần, tham gia xây dựng bài của từng người. Hiện nền tảng chỉ chạy được trên hệ điều hành Windows, đồng nghĩa chỉ người dạy chỉ có thể truy cập thông qua máy tính.

Mục tiêu của TeacherKit

 • Giúp quản lý lớp và đánh giá tình trạng từng người học: Nền tảng sẽ yêu cầu người học cung cấp tên và hình đại diện khi đăng ký tài khoản, vì vậy người dạy có thể nhận biết được từng người. Ngoài ra, TeacherKit còn cho phép người dạy tùy chỉnh và thay đổi các trạng thái của người học như: mất kết nối, đi muộn, vắng mặt, bị ốm,…
 • Đánh giá được mức độ chuyên cần của người học: Tất cả các biểu hiện của người học trong lớp đều sẽ được ghi lại, lưu trữ và gửi đến người dạy. Nếu cần thiết đánh giá người học vào một thời điểm nào đó, người dạy chỉ cần lọc dựa vào ngày tháng hoặc khoảng thời gian cụ thể, thông tin sẽ hiển thị chính xác dựa trên dữ liệu đã được lưu trữ.

Chi phí

Phần mềm quản lý lớp học thông minh TeacherKit cung cấp miễn phí cho mọi thành viên đăng ký tài khoản.

Những tính năng nổi trội

 • Có thể thêm, chỉnh sửa hoặc xóa các lớp học dễ dàng.
 • Trong lớp học, người dạy có thể phân bổ và chỉnh sửa thông tin của người học.
 • Bảng báo cáo trạng thái học tập của người học sẽ được biểu thị bằng nhiều màu sắc khác nhau, giúp người dạy dễ dàng quan sát và đánh giá.
 • Có thể xuất dữ liệu chuyên cần của lớp học dưới dạng file .csv.
TeacherKit

TeacherKit cung cấp báo cáo về trạng thái học tập của lớp để người dạy đánh giá và đưa ra hướng điều chỉnh.

7. Phần mềm quản lý lớp học thông minh – Mona eLMS

Mona eLMS là một phần mềm được thiết kế bởi nhà sản xuất Việt, phù hợp với môi trường giáo dục đặc trưng của Việt Nam. Hiện nay, Mona eLMS đang được nhiều Trung tâm Ngoại ngữ sử dụng để xây dựng hệ thống quản lý chuyên nghiệp cho dạy học kết hợp.

Mục tiêu của Mona eLMS

 • Giảm thiểu các khâu quản lý phức tạp: Hệ thống được xây dựng sẽ tích hợp công dụng quản lý thông tin nội bộ của cơ sở giáo dục với các tính năng riêng của dạy học trực tuyến như bán video, khóa học trực tuyến, dạy học 1 với 1, tạo lớp học ảo,… Như vậy, thay vì sử dụng nhiều nền tảng cho từng chức năng thì người dùng có thể chỉ cần dùng Mona eLMS.
 • Giúp đồng bộ thông tin một cách tiện lợi, nhanh chóng: Nền tảng giúp đồng bộ thông tin lên điện toán đám mây, vì vậy người dùng có thể truy cập dễ dàng thông qua các thiết bị di động.
Mona eLMS giúp đồng bộ thông tin

Mona eLMS giúp đồng bộ thông tin lên điện toán đám mây nhanh chóng, tiện lợi.

Chi phí

Để xây dựng nền tảng với Mona eLMS, cơ sở giáo dục cần trả phí theo gói để mua dịch vụ, ví dụ: Cần trả 40.000.000VND để xây dựng nền tảng Web-app, trả 50.000.000VND cho bộ tính năng bài tập trắc nghiệm,…

Nền tảng còn nhiều gói với mức giá và tính năng khác, nếu có nhu cầu bạn tham khảo thêm tại đây.

Những tính năng nổi trội

 • Xây dựng hệ thống website để phụ huynh và người học thuận tiện theo dõi, mua các lớp học trực tuyến, mua gói dịch vụ làm bài tập,…
 • Xây dựng hệ thống website hỗ trợ giảng viên, giám thị và trợ giảng điểm danh, chấm bài, bổ sung tài liệu, xem lịch dạy,…
 • Giúp đồng bộ thông tin một cách nhanh chóng.
Nền tảng sẽ giúp xây dựng hệ thống website

Nền tảng sẽ giúp xây dựng hệ thống website theo yêu cầu của cơ sở giáo dục.

8. Phần mềm quản lý lớp học thông minh đến từ Việt Nam – VnEdu LMS

VnEdu LMS là một nền tảng được phát triển bởi Tập đoàn VNPT Việt Nam, cung cấp hàng nghìn khóa học trực tuyến cho các lớp học, đồng thời là một nơi quản lý bài thi, lưu trữ nội dung học, theo dõi kết quả học tập,…

Mục tiêu của VnEdu LMS

Mục tiêu của VnEdu LMS là cung cấp một môi trường học tập hiện đại, toàn diện và hiệu quả cho người học và người dạy. Ngoại trực giảng dạy trực tuyến trong thời gian thực, nền tảng hầu như có đầy đủ tính năng quản lý người học, đánh giá lớp học như hỗ trợ tải bài giảng, cho phép tạo đề thi, chấm bài tự động, tạo bảng đánh giá người học,…. VnEdu LMS hướng trở thành phần mềm quản lý lớp học thông minh của người Việt, phục vụ nhu cầu người Việt.

Nền tảng cho phép tạo khóa học

Nền tảng cho phép tạo khóa học, tạo để thi, hỗ trợ đăng tải bài giảng, chấm bài tự động,…

Chi phí

Để sử dụng VnEdu LMS thì cơ sở giáo dục cần xây dựng đăng ký xây dựng nền tảng trước, chi phí sẽ tùy theo yêu cầu và quy mô người dùng yêu cầu. Vì vậy cần liên hệ với nền tảng để được giải đáp vấn đề chi phí.

Những tính năng nổi trội

 • Nền tảng cung cấp số lượng lớn khóa học trực tuyến, bao gồm hầu hết các môn thông dụng ở tất cả cấp học, thậm chí có một số môn cho Đại học.
 • Cho phép làm bài thi trực tuyến dễ dàng, điểm thi trắc nghiệm sẽ được hệ thống chấm tự động.
 • Cung cấp bảng báo cáo theo dõi kết quả học tập của từng người học.
 • Người học có thể dễ dàng trao đổi với người dạy ngay trên nền tảng.

VnEdu LMS sẽ cung cấp bảng báo cáo theo dõi quá trình, kết quả học tập của từng người học.

Như vậy, bài viết đã điểm danh 8 phần mềm quản lý lớp học thông minh phố biến nhất hiện nay. Nếu người đọc cần tư vấn thêm về lĩnh vực quản lý lớp học thông minh hoặc về nền tảng myViewBoard, hãy liên hệ ngay với các chuyên viên của ViewSonic qua Website ViewSonic hoặc Fanpage ViewSonic Classroom VietNam ngay để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn cần biết:

Was this article helpful?
YesNo

TAGS