ViewSonic Library > GIÁO DỤC > 7 Cách chọn bảng tương tác phù hợp cho lớp học 

7 Cách chọn bảng tương tác phù hợp cho lớp học 

Một bảng tương tác phù hợp sẽ giúp giáo viên dễ dàng sáng tạo bài giảng, hiệu quả âm thanh, hình ảnh của lớp học cũng sẽ tối ưu. Vì vậy, ViewSonic sẽ đưa ra 7 cách chọn bảng tương tác cho lớp học ngắn gọn, dễ hiểu, giúp người đọc dễ dàng ứng dụng. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

1. Cổng kết nối USB-C

Cổng kết nối USB – C là phiên bản cổng USB mới nhất, có thiết kế tương tự cổng sạc các thiết bị di động như Samsung, Oppo,… Đặc điểm của dạng cổng này là nhỏ gọn, hỗ trợ truyền tải âm thành, hình ảnh với dung lượng lớn hơn, nhờ đó giáo viên có thể kết nối dễ dàng chỉ với 1 dây sạc. 

Cổng USB – C có thể thay thế cho cả 5 loại cổng phổ biến như: HDMI, VGA, USB – Type A, DisplayPort và cổng sạc thông thường. 

Bạn nên chọn bảng tương tác có cổng USB - C

Bạn nên chọn bảng tương tác có cổng USB – C vì nhỏ gọn, truyền tải lượng lớn thông tin và dễ sử dụng

2. Có cổng kết nối ở mặt trước của thiết bị 

Cổng kết nối ở mặt trước sẽ giúp giáo viên kết nối với các thiết bị dễ dàng, tiết kiệm thời gian vì không cần tìm và cắm các dây sạc vào các nơi bên dưới/phía sau màn hình. 

Ngoài ra, hãy chọn bảng tương tác có thiết kế cổng kết nối đầu vào/ra để giáo viên vẫn có thể kết nối khi thiết bị của giáo viên không hỗ trợ cổng USB – C. 

Bạn nên lựa chọn thiết bị có cổng kết nối

Bạn nên lựa chọn thiết bị có cổng kết nối ở phía trước để kết nối nhanh và tiện lợi.

3. Bảng tương tác có công nghệ cảm ứng 

Công nghệ cảm ứng thúc đẩy các hoạt động tương tác trong lớp, cho phép giáo viên tương tác với nội dung bài giảng dễ dàng, đồng thời có thể tạo ra các trò chơi, hoạt động tương tác thú vị và mời học sinh cùng tham gia. Khi đó, học sinh sẽ cảm thấy hứng thú và hăng hái tham gia vào quá trình học. 

Khi lựa chọn bảng có công nghệ cảm ứng, bạn nên dùng thử để kiểm tra các yếu tố như: 

  • Có thuận tiện khi sử dụng bút tương tác hay không
  • Tiếp xúc các điểm chạm giữa bút và ngón tay như thế nào
  • Trải nghiệm viết hay nhấn có mượt mà, dễ sử dụng hay không
  • Số lượng điểm cảm ứng tối đa mà thiết bị cho phép

Qua đó, bạn nên lựa chọn bảng tương tác có độ mượt tốt, không giật, đứt nét, hỗ trợ cảm ứng đa điểm để có thể tổ chức các buổi học tương tác sinh động, hiệu quả.

Công nghệ cảm ứng giúp lớp học thêm sinh động

Công nghệ cảm ứng giúp lớp học thêm sinh động, tăng hiệu quả tương tác.

4. Âm thanh 

Âm thanh sống động, rõ ràng sẽ giúp giáo viên dễ dàng tương tác, thu hút sự chú ý của học sinh, truyền đạt được bài giảng, tinh thần học một cách tốt nhất. Vì vậy bạn cần chú ý đến công suất loa mặt trước của thiết bị, nếu loa quá nhỏ và phòng học quá đông thì bạn sẽ phải mua thêm loa tích hợp, gây tốn kém chi phí. 

5. Hệ thống micrô

Hệ thống micro là một loạt các micro nhỏ hoạt động cùng nhau trên một thiết bị, giúp thu được dải âm thanh sống động, rõ ràng nhất. Bạn nên lựa chọn bảng tương tác có tích hợp micro để không cần dùng nhiều thiết bị rườm rà khi dạy học.

Tuy nhiên, bạn nên dùng thử micro của bảng tương tác trước để đảm bảo âm thanh trong, không bị rè, mang lại trải nghiệm tốt cho người nghe. Đây là một đặc điểm quan trọng đối với nhiều trường khi đào tạo từ xa

Bảng tương tác có tích hợp micro tốt

Bảng tương tác có tích hợp micro tốt, âm thanh trong, không rè sẽ mang đến trải nghiệm học tập tốt

6. Màn hình tốt cho mắt 

Học sinh và giáo viên sẽ phải tiếp xúc thường xuyên với bảng tương tác, vì vậy nên lựa chọn màn hình có bộ lọc ánh sáng xanh để bảo vệ mắt. Ngoài ra còn cần đảm bảo ánh sáng ổn định, không nhấp nháy hay bị mờ đột ngột để mắt không phải điều tiết quá nhiều khi theo dõi, giúp giảm mỏi mắt và tránh buồn ngủ khi tiếp xúc lâu với màn hình.  

7. Hãng cung cấp bảng tương tác uy tín 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, nhãn hãng cung cấp bảng tương tác, bạn có thể tìm mua ở nhiều nơi, tuy nhiên lưu ý là nên tìm các công ty, nhà phân phối lớn để tránh mua phải máy kém bền, kém mượt mà, khó sử dụng. 

Một gợi ý bạn có thể lựa chọn là ViewSonic, một hãng điện tử đến từ Hoa Kỳ, được sáng lập từ năm 1987. ViewSonic rất chú trọng việc phát triển công nghệ trong giáo dục, được đánh giá cao qua các sản phẩm như bảng tương tác, màn hình tương tác, máy chiếu tương tác,…  

Khi sử dụng bảng tương tác của ViewSonic, bạn sẽ được tư vấn để kết hợp sử dụng với hệ thống myViewBoard – nền tảng phục vụ giáo dục do chính ViewSonic phát triển. myViewBoard hỗ trợ tạo bài giảng và quản lý lớp, được dùng nhiều trong các lớp học trực tuyến, dạy học tương tác,… 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm tại đây. 

Bảng tương tác của ViewSonic

Bảng tương tác của ViewSonic sẽ phát huy tối đa các tính năng của hệ sinh thái giáo dục ViewSonic.

Như vậy, bài viết đã nêu rõ 6 cách chọn bảng tương tác cho lớp học, ngoài ra khi mua thì người đọc có thể nhờ tư vấn thêm về tuổi thọ trung bình của thiết bị, độ phức tạp khi sử dụng và sửa chữa,… để đánh giá thêm.

Nếu người đọc còn thắc mắc về bảng tương tác, hoặc có nhu cầu lựa chọn sản phẩm của ViewSonic, đừng ngần ngại liên hệ ngay với các chuyên viên qua Website ViewSonic hoặc Fanpage ViewSonic Classroom VietNam để được tư vấn chi tiết hơn nhé! 

Có thể bạn chưa biết: 

TAGS