ViewSonic Library > Giáo dục > Tổng quan về hệ sinh thái myViewBoard được hàng triệu người tin dùng

Tổng quan về hệ sinh thái myViewBoard được hàng triệu người tin dùng

Tính đến tháng 03/2022, hệ sinh thái myViewBoard đã cán mốc 5 triệu người dùng trên toàn thế giới. myViewBoard đang trở thành bạn đồng hành thân thiết của nhiều lớp học thông minh. Vậy, myViewBoard là gì và sở hữu những điểm tuyệt vời nào để được tin dùng. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

1. Hệ sinh thái myViewBoard là gì?

Hệ sinh thái myViewBoard là một phần trong giải pháp giáo dục của ViewSonic, được thiết kế để giải quyết các bất cập của giáo dục truyền thống như: độ tương tác thấp, bài giảng khô khan, không có minh họa, không ảnh thực tế,…

Để làm được điều đó, myViewBoard đã được tích hợp nhiều chức năng, nổi bật là:

 • Hỗ trợ chèn tệp tin đa phương tiện dễ dàng bằng thao tác kéo thả.
 • Cho phép đổi hình nền để phù hợp với chủ đề học.
 • Cho phép xây dựng các khối hình 2D, 3D để minh họa bài giảng.
 • Cung cấp kho bài giảng mẫu đa dạng, mỗi bài bao gồm giáo án sơ lược, hình ảnh, video, GIF, hình nền, trò chơi,… để người dạy tham khảo và ứng dụng.
 • Cung cấp bộ công cụ toán học gồm êke, thước thẳng, compa, thước đo góc,…
 • Cho phép người học tham gia lớp học ảo dễ dàng qua mã QR.
 • Cho phép người học cùng tương tác trên bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard.
 • Hỗ trợ phân tích AI để chuyển văn bản thành giọng nói, gợi ý hình ảnh tương tự với hình người dạy đã vẽ,…

Những chức năng này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho giảng dạy tương tác, tức môi trường đề cao sự trao đổi giữa người dạy và người học. Khi đó, bầu không khí trở nên sôi động, các kiến thức trở nên trực quan dễ hiểu hơn. Người học không chỉ học được kiến thức chuyên ngành mà còn có thể trau dồi thêm về kỹ năng mềm, được bồi dưỡng để phát triển toàn diện.

Hệ sinh thái myViewBoard giúp tạo ra bài giảng trực quan

Hệ sinh thái myViewBoard giúp tạo ra bài giảng trực quan, thú vị, đồng thời hỗ trợ quản lý lớp.

2. Hệ sinh thái myViewBoard gồm những gì?

Hệ sinh thái myViewBoard được tích hợp nhiều dịch vụ để người học không cần sử dụng nhiều nền tảng khi giảng dạy, cơ bản myViewBoard sẽ bao gồm:

 • Bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard: Phần mềm sẽ cung cấp một nền bảng trắng để người dạy thực hiện các thao tác giảng dạy mà myViewBoard hỗ trợ, giúp truyền tải bài giảng trực quan, sinh động.

Hiện nay, dịch vụ này hỗ trợ cho cả hệ điều hành Windows, Android và iOS, ngoài ra còn có phiên bản trực tuyến.

 • Trang tổng hợp myViewBoard.com: Nơi cung cấp phần mềm, giới thiệu và liên kết với những dịch vụ của hệ sinh thái myViewBoard. Tại đây, người dạy có thể dễ dàng tìm thấy nơi tải phần mềm, giới thiệu về myViewBoard,…
 • myViewBoard Classroom: Đây là phòng học trực tuyến, hỗ trợ cho giảng dạy từ xa và dạy học kết hợp. Phòng học cung cấp tình năng tạo dựng bài giảng sinh động và quản lý người học trong thời gian thực.
 • myViewBoard Companion: Cho phép người học đăng nhập vào lớp học ảo và tham gia tùy chỉnh bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard từ xa bằng các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng. Ngoài ra còn hỗ trợ gửi câu hỏi, tham gia khảo sát,…
 • myViewBoard Display: Hỗ trợ người dạy kết nối với máy tính cá nhân và trình chiếu lên màn hình tương tác trước lớp một cách dễ dàng, chỉ cần thông qua trình duyệt web.
 • myViewBoard Manager: Cho phép quản trị viên điều khiển, quản lý và nâng cấp tất cả màn hình tương tác nội bộ trên một bảng điều khiển duy nhất.
 • myViewBoard Record: Hỗ trợ quay màn hình trên thiết bị Android, bản ghi sẽ được lưu trữ trong kho tài nguyên nội bộ của myViewBoard, giúp đảm bảo an toàn thông tin.
 • myViewBoard Live: Dịch vụ hỗ trợ người dùng Android chia sẻ nội dung bài giảng lên mạng xã hội, YouTube trong thời gian thực.
 • Thư viện bài giảng mẫu (myViewBoard Originals): Thư viện cung cấp kho bài giảng mẫu khổng lồ, trải rộng nhiều chủ đề, có nhiều trò chơi thú vị. Người dạy hoàn toàn có thể tham khảo và sử dụng các tài nguyên này, yên tâm rằng tất cả đều đã được mua bản quyền và lọc để phù hợp với giáo dục.
Hệ sinh thái myViewBoard bao gồm nhiều dịch vụ, hỗ trợ

Hệ sinh thái myViewBoard bao gồm nhiều dịch vụ, hỗ trợ dạy học tương tác toàn diện.

3. Ưu điểm vượt trội của hệ sinh thái myViewBoard

Ưu điểm lớn nhất của hệ sinh thái myViewBoard là người dùng chỉ cần một nền tảng để khai thác được hệ thống các tính năng giúp xây dựng bài giảng tương tác. Mặt khác, nền tảng có thể dùng được cho những hệ điều hành phổ biến như Windows, Android, MacOS và iOS, đồng nghĩa với có thể sử dụng trên mọi thiết bị như máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại di động,…

Ví dụ: Người dạy có thể tham khảo bài giảng mẫu trên myViewBoard Originals, sau đó xây dựng bài giảng trên bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard. Lúc giảng dạy, người dạy đồng thời sử dụng bảng trắng và myViewBoard Classroom để trao đổi và quản lý lớp trực tuyến trong thời gian thực.

Ngoài ra có thể sử dụng di động chạy trên nền tảng Android để ghi hình hay chia sẻ bài giảng trực tiếp lên mạng xã hội dễ dàng.

Người dạy có thể sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ của myViewBoard

Người dạy có thể sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ của myViewBoard trên nhiều thiết bị khác nhau để hỗ trợ giảng dạy và quản lý lớp.

Ngoài ra, hệ sinh thái myViewBoard còn có một số ưu điểm khác như:

 • Ứng dụng được cho hình thức giảng dạy trực tuyến và trực tiếp hoặc kết hợp cả hai: Vì nền tảng có thể chạy được trên nhiều hệ điều hành nên rất phù hợp để học trực tuyến. Đối với học trực tiếp, người dạy có thể chia sẻ quyền để người học cùng vào phòng học và tương tác trên bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard, sẽ tối ưu hơn nếu lớp học được trang bị một màn hình tương tác thông minh để thao tác trực tiếp.

Hơn nữa, nền tảng cũng sẽ rất phù hợp cho hình thức giảng dạy kết hợp. Người học có thể lựa chọn linh hoạt giữa học trực tuyến và trực tiếp, người dạy có thể đồng thời giảng dạy học sinh tại lớp và từ xa. Lúc này, nội dung được hiển thị trên myViewBoard sẽ giống nhau, mỗi người học đều được tham gia vào lớp và nền tảng sẽ chia nhóm ngẫu nhiên, giúp người học từ xa theo kịp và cảm thấy giống như đang học tại lớp.

 • Tiết kiệm chi phí cho người dạy: Người dạy có thể sử dụng bản miễn phí của myViewBoard để giảng dạy với các chức năng cơ bản như viết vẽ, chèn tệp tin đa phương tiện, xây dựng khối hình 2D,…

Nếu có nhu cầu cao hơn, người dạy nên đăng ký bản cao cấp để có thể sử dụng toàn bộ tính năng của myViewBoard. Mức phí cho phiên bản này là $119/năm, tương đương với khoảng 225.000 VND/tháng. Thực tế, những lợi ích mà myViewBoard cung cấp sẽ tương xứng, thậm chí cao hơn nhiều so với mức phí này, vậy nên người dùng sẽ luôn là bên hưởng lợi.

Nếu vẫn còn băn khoăn, người dạy có thể đăng ký bản cao cấp để trải nghiệm 90 ngày dùng thử miễn phí, đương nhiên người dạy có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào nếu cảm thấy không phù hợp.

Hệ sinh thái myViewBoard ứng dụng tốt cho hình thức dạy học kết hợp

Hệ sinh thái myViewBoard ứng dụng tốt cho hình thức dạy học kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp.

Như vậy, có thể thấy hệ sinh thái myViewBoard là một hệ thống hỗ trợ toàn diện cho việc dạy và quản lý lớp học, kể cả hình thức học là trực tuyến, trực tiếp hay dạy học kết hợp. Ngoài ra nền tảng sẽ không ngừng cải tiến theo nhu cầu của người dạy và người học, hứa hẹn là một ứng dụng sẽ dẫn đầu giáo dục trong tương lai gần.

Nếu người đọc còn thắc mắc về hệ sinh thái myViewBoard hay về gói cao cấp của nền tảng, hãy liên hệ ngay với ViewSonic để được giải đáp cụ thể hơn nhé!

Was this article helpful?
YesNo

TAGS