ViewSonic Library > GIÁO DỤC > 05 tiêu chí lựa chọn được màn hình tương tác thông minh xịn xò

05 tiêu chí lựa chọn được màn hình tương tác thông minh xịn xò

Màn hình tương tác thông minh đang được sử dụng phổ biến trong các trường học, tổ chức, doanh nghiệp vì tích hợp nhiều tính năng ưu việt hơn các dòng trình chiếu truyền thống. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm sẽ cao hơn. Vậy, làm thế nào để chọn được màn hình tương tác thông minh có độ bền tốt, vận hành trơn tru,… Chuyên gia ViewSonic sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách chọn màn hình tương tác thông minh. Cùng tìm hiểu nhé!

Tham khảo thêm: Màn hình tương tác là gì? – Định nghĩa, ưu điểm, ứng dụng, cách dùng

1. Màn hình tương tác có đa điểm chạm

Cách chọn màn hình tương tác thông minh trước tiên là phải có đặc điểm đa điểm chạm sẽ cho phép nhiều người dùng có thể tương tác cùng lúc trên màn hình trong thời gian thực. Màn hình tương tác có đa điểm chạm rất phù hợp với mô hình dạy học tương tác cho phép nhiều học sinh cùng tham gia bài học cùng lúc.

Với mô hình lớp học ảo, yếu tố đa điểm chạm mang lại tạo cảm giác chân thực như học tập ở lớp học truyền thống với phấn trắng bảng đen và nhiều học sinh viết cùng lúc. Màn hình tương tác của ViewSonic với 20 điểm chạm là một gợi ý đáng xem xét cho các lớp học thông minh hiện nay.

Tính năng đa điểm chạm

Tính năng đa điểm chạm cho phép học sinh và giáo viên tương tác cùng lúc trong giờ học

2. Độ phân giải 4K

Độ phân giải liên quan tới mật độ điểm ảnh (pixels). Mật độ điểm ảnh càng cao, thì chất lượng hình ảnh càng rõ nét và sinh động. Độ phân giải cao 4K có nghĩa là độ phân giải ngang đạt từ 3840 – hơn 4000 pixels (K là viết tắt của 1000 kilo), gấp 4 lần so với độ phân giải HD.

Bên cạnh mang lại hình ảnh sống động, màu sắc chân thực, màn hình tương tác có độ phân giải 4K còn có khả năng không bị mờ do ánh sáng. Điều này cho phép người dùng có thể sử dụng màn hình tương tác ở ngoài trời – đây là điểm vượt trội hơn so với máy chiếu thông thường.

so sánh về độ phân giải

Ví dụ so sánh về độ phân giải thường gặp khi xem các video

3. Phần mềm tích hợp nhiều tính năng, công cụ

Đa số các màn hình tương tác đã được tích hợp sẵn phần mềm lớp học. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các công cụ giảng dạy, thuyết trình,… ngay trên màn hình tương tác miễn là có kết nối mạng Internet.

Khi lựa chọn màn hình tương tác, bạn cần trải nghiệm phần mềm tích hợp sẵn bên trong để xem xét liệu có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Việc này giúp người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng, công cụ ngay trên 1 phần mềm, không phải mua và cài đặt nhiều phần mềm để sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng linh hoạt bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn trên thiết bị đã được cài đặt phần mềm.

Hầu hết các màn hình tương tác ngày nay đều đã có sẵn một số phần mềm tích hợp sẵn. Ví dụ như vCast, myViewBoard có sẵn trên màn hình ViewBoard của ViewSonic. Hệ sinh thái myViewBoard, bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard cho phép người dùng sử dụng nhiều công cụ, nguồn video hình ảnh trên internet để minh họa cho bài học.

6 Tips to Give an Awesome Presentation with ViewSonic ViewBoard IFP70 Series Interactive Displays

4. Khả năng kết nối linh hoạt

Xem xét yếu tố này là một trong những cách chọn màn hình tương tác thông minh. Người dùng nên xem xét màn hình có khả năng kết nối qua wifi, Bluetooth và qua cổng HDMI hay VGA hay không. Khi màn hình tương tác có khả năng kết nối linh hoạt, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản và sử dụng dễ dàng. Đây là một điểm cải tiến hơn so với máy chiếu thông thường – cần có dây cáp nối vào cổng HDMI mới có thể hoạt động được.

Người dùng cũng nên lựa chọn màn hình tương tác có khả năng tích hợp nhiều tính năng trong cùng 1 thiết bị (all in one monitor). Ưu điểm này mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi vừa có thể hoạt động như 1 màn hình tương tác và kết nối với nhiều thiết bị, vừa có thể hoạt động độc lập như 1 máy tính cá nhân.

Màn hình tương tác thông minh

Màn hình tương tác thông minh được sử dụng như một chiếc máy tính cá nhân

5. Kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng

Kích thước màn hình liên quan trực tiếp tới trải nghiệm của người xem. Màn hình có kích thước lớn sẽ giúp cho người ngồi ở xa vẫn có thể nhìn thấy được dễ dàng. Ngược lại, với màn hình kích thước nhỏ thì người xem phải cố gắng nhìn vào màn hình để lấy được thông tin, không có trải nghiệm dễ chịu.

Vì vậy, khi lựa chọn màn hình tương tác thông minh, người dùng cần cân nhắc về kích thước màn hình với không gian và số lượng người trong không gian đó. Việc xem xét nhằm đảm bảo tất cả mọi người đều có thể thấy được nội dung trên màn hình.

Ví dụ: Trong một giảng đường hay hội trường rộng hơn, vị trí xa nhất cách bảng là 5.3m, thì màn hình tương tác cần lựa chọn loại có kích thước 70 inch.

Kích thước màn hình tương tác

Kích thước màn hình tương tác cần đảm bảo người ở vị trí xa nhất trong căn phòng có thể nhìn thấy dễ dàng

Trên đây là 5 cách chọn màn hình tương tác thông minh mà người dùng nên xem xét đầu tiên khi lựa chọn màn hình tương tác thông minh. Ở mỗi trường hợp người dùng sẽ có những yêu cầu và đặc điểm riêng, vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi mua.

Nếu bạn quan tâm tới màn hình tương tác thông minh của ViewSonic, vui lòng liên hệ tới chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất!

Bạn có thể xem thêm: Khám phá 4 ứng dụng màn hình tương tác trong đời sống mà bạn đã từng gặp nhưng không nhận ra

Was this article helpful?
YesNo

TAGS