ViewSonic Library > Công nghệ > Mua hàng thông minh > Mua màn hình USB-C – Những điều cần lưu ý

Mua màn hình USB-C – Những điều cần lưu ý

Màn hình USB-C sử dụng cáp kết nối USB-C rất linh hoạt để kết nối tới thiết bị của bạn. USB-C đang dần trở thành tương lai của các tiêu chuẩn kết nối nên màn hình có tích hợp USB-C sẽ giúp bạn sử dụng được lâu dài hơn. Với khả năng truyền dữ liệu, sạc nhanh 2 chiều và hàng loạt ưu điểm khác, có vẻ như không hề nói quá khi mà kết nối USB-C có thể là tương lai của màn hình và các thiết bị khác. Nhưng vẫn còn một số nhược điểm đối với công nghệ mà bạn cần biết.

Đọc thêm bên dưới để tìm hiểu thêm về cách mua màn hình USB-C phù hợp với bạn. Hoặc tìm hiểu thêm về các loại màn hình của ViewSonic tại đây.

Cổng USB đầu tiên được ra mắt vào năm 1996. Giờ đây, 23 năm sau, tiêu chuẩn USB 3.2 đang được triển khai thông qua kết nối USB-C (hoặc USB Type-C). Không những thế nó còn được triển khai cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, chẳng hạn như thông qua màn hình USB-C.

Hình trình để USB được sử dụng rộng rãi cũng như đa dụng như thời điểm hiện tại có thể khá phức tạp nhưng nếu tính thời gian từ USB 1.0 đến giờ thì quãng thời gian cũng không hề dài một chút nào.

Hãy đi vào lý do tại sao.

USB hay còn được gọi là Universal Series Bus, rất có thể bạn đã từng sử dụng cổng USB để truyền tài liệu vào một thời điểm nào đó trong quá khứ. Bạn nên biết thêm về sự khác biệt chính giữa các biến thể khác nhau của USB. Về cơ bản, số phiên bản USB đề cập đến tốc độ mà dữ liệu trong USB có thể truyền. Chẳng hạn, USB 1.0 có thể truyền dữ liệu với tốc độ tối đa 1,5 MB/s. Mặt khác, USB 3.2 SuperSpeed có thể truyền dữ liệu với tốc độ 2,5 GB/s. Đó là một cải tiến đáng kinh ngạc!

Sự khác biệt quan trọng khác giữa các biến thể USB nằm ở đầu kết nối của nó. Loại A và Loại B, cũng như các biến thể có kích thước nhỏ hơn của chúng, đã thống trị thị trường USB trong phần lớn thời gian phát triển của công nghệ. Tuy nhiên, kể từ năm 2014, USB type-C đã nhanh chóng trở nên phổ biến, đặc biệt với sự hiện diện của nó dưới dạng giải pháp một sợi cáp cho tất cả.

Sau khi đa số máy tính hay các thiết bị công nghệ cầm tay được tích hợp USB-C thì màn hình USB-C đã trở thành một phần không thể thiếu. Từ giờ trở đi, mục tiêu của chúng tôi là giúp xóa mọi nhầm lẫn còn tồn tại và giúp bạn mua màn hình USB-C một cách chính xác nhất.

USB-C là gì?

USB-C có tên chính thức là USB Type-C. Được thiết kế vào năm 2014, nó được phát hành cùng thời điểm với tiêu chuẩn USB 3.1. Là đầu kết nối có 24 chân đối xứng, mỗi bên 12 chân, USB-C được phát triển với mục tiêu tăng tốc độ truyền tải dữ liệu.

USB-C monitor

Cái gọi là thiết kế đối xứng này đã làm cho USB-C hoặc USB Type-C trở nên hấp dẫn đối với nhiều ứng dụng hơn ngoài các cổng USB đơn giản. Ngày nay, dưới dạng giải pháp một sợi cáp cho tất cả, bạn có thể thấy nó được tích hợp vào Thunderbolt, HDMI và DisplayPort, v.v. Xem xét khả năng triển khai của nó, cổng USB-C có thể được tìm thấy trên máy Mac và PC. Về vấn đề đó, khi mua màn hình USB-C, càng có nhiều khả năng tương thích càng tốt.

Lợi ích của việc sở hữu màn hình USB-C

Tương tự như hầu hết các thiết bị điện tử hiện đại, màn hình USB-C hoặc màn hình USB Type-C sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn. Giữa khả năng tương thích giữa các thiết bị, tính linh hoạt trong sử dụng và khả năng truyền tải video độ phân giải cao, chắc chắn có đủ lợi ích khi sở hữu màn hình USB-C để chứng minh sự quan tâm của bạn. Qua đó, màn hình USB-C mang đến cho người dùng giải pháp một dây cáp cho tất cả.

WorkPro Series

Advanced Ergonomic
Monitors for Business

See all >

Khả năng tương thích giữa các thiết bị

Sử dụng một đầu kết nối không phổ biến là rất tệ, phải không? Trước tiên, bạn phải quản lý tất cả các loại dây khác nhau, đặc biệt nếu bạn đang di chuyển hay đi công tác xa. Bộ sạc điện thoại, bộ sạc máy tính, tai nghe của bạn và rất nhiều thứ khác.

May mắn thay, màn hình USB-C cũng như USB-C nói chung luôn sẵn sàng giúp bạn. Giờ đây, nếu bạn muốn kết nối máy tính bảng, MacBook và PC, thật dễ dàng như việc cắm USB-C, thiết kế đối xứng bạn thích cắm kiểu nào cũng được. Nó thực sự là một giải pháp một dây cáp cho tất cả.

Linh động

Không giống như dây và cổng của các thiết bị khác, màn hình UCB-C sở hữu khả năng sử dụng vô cùng linh hoạt Chẳng hạn, như một giải pháp một sợi cáp cho tất cả, bạn có thể kết nối máy tính xách tay của mình với màn hình, từ đó truyền lên màn hình lớn hơn. Đồng thời, cáp USB-C khi được kết nối với màn hình sẽ đồng thời sạc thiết bị của bạn.

Độ phân giải cao

Màn hình USB-C có khả năng hiển thị video độ phân giải rất cao. Dễ thấy nhất là 4K 60Hz, song song với đó nó cũng truyền tải cả âm thanh tương tự như HDMI. Điều này có được là do khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao của USB-C hoặc USB Type-C nói chung, lợi ích này vẫn đúng khi kết nối từ máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Ít nhất, chủ sở hữu màn hình USB-C có thể yên tâm rằng khi kết nối với các thiết bị này, sẽ không gặp phải tình trạng hình ảnh bị hạ độ phân giải hay tần số quét.

Màn hình USB-C có nhược điểm nào không?

Mặc dù các thiết bị điện tử hiện đại nhằm mục đích làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, nhưng vẫn có nhiều sản phẩm thiếu sót. Điều này có thể không liên quan gì đến bản thân sản phẩm, mà liên quan đến mọi thứ thay đổi theo thời gian. Thiết kế lỗi thời, nhu cầu về phụ kiện và thiếu khả năng tương thích với các đầu vào cũ hơn là một số rắc rối mà bạn có thể gặp phải với tư cách là chủ sở hữu màn hình USB-C.

Hiểu hơn về cổng kết nối của bạn

Khi các cổng kết nối dần hướng tới một thiết kế chung – bao gồm cả USB Type-C – một số cổng kết nối cũ nhất định sẽ bị loại bỏ khỏi các phiên bản sản phẩm mới nhất. Đặc biệt, máy tính xách tay của Apple đang tiên phong với câu chuyện này. Ngày xưa, máy của họ được trang bị HDMI, USB-A, tai nghe, Thunderbolt, SD, ổ đĩa, ethernet và DisplayPort nhưng bây giờ mọi thứ đã được rút gọn thành USB-C.

Khi mua màn hình USB Type-C, hãy nhớ lưu ý xem có những cổng nào khác nữa không. Nếu nó chỉ có USB-C, thì bạn sẽ phải mua các bộ chuyển đổi hoặc dock chuyển đổi để có được đầy đủ các đầu vào có thể. Tóm lại, hãy biết bạn đang mua gì trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Thiết kế lỗi thời

Khi mua bất kỳ sản phẩm công nghệ nào, việc tự hỏi liệu khi một công nghệ mới có sắp ra mắt hay không là điều dễ hiểu. Hơn nữa, câu hỏi sau đó có thể chuyển sang sản phẩm mới có thể tồn tại trong bao lâu. Vấn đề hiện tại là cuộc sống của chúng ta đã quen với việc thay thế một sản phẩm thay vì duy trì nó. Bạn có thường xuyên cân nhắc việc bán sản phẩm hiện có của mình để mua phiên bản mới nhất không?

Xu hướng này được củng cố bởi khái niệm về sự lỗi thời của thiết kế, theo đó các nhà sản xuất thiết kế sản phẩm của họ không còn quá đột phá sau một khoảng thời gian nhất định, thường là khi một mẫu mới hơn sắp ra mắt. Điều này đúng trong câu chuyện màn hình USB-C. Trong 23 năm qua, USB nói chung đã trải qua 3 lần nâng cấp chính và 12 loại kết nối khác nhau. Nói chung, đó là một công nghệ trải qua nhiều sự thay đổi và phát triển nhanh chóng. Do đó, khi mua màn hình USB-C hoặc USB Type-C, hãy đảm bảo rằng cổng này sẽ không bị lỗi thời trong tương lai gần.

Mẹo mua sắm cùng USB-C

Xin chúc mừng! Bây giờ, bạn đã hoàn toàn hiểu rõ màn hình USB-C là gì, cũng như những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Rõ ràng, thười điểm trước đây, bao gồm khả năng hoạt động như một giải pháp một sợi cáp cho tất cả của USB Type-C. Bây giờ là lúc để bạn bắt đầu mua sắm. Vì đây chắc chắn là hoạt động yêu thích của mọi người nên đây sẽ là phần thú vị. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tổng hợp ba mẹo dành cho những ai đang tìm cách thu hẹp các tùy chọn màn hình USB Type-C. Những trường hợp này trong giới hạn ngân sách, các tùy chọn cổng kết nối và mục đích thiết kế của chính màn hình.

Tạm biệt kinh phí

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình USB-C với mức giá cực kỳ rẻ, thì thực sự là không thể vì đơn giản đây là công nghệ mới. Nếu bạn đang tìm kiếm giá rẻ so với các màn hình USB Type-C khác, thì câu chuyện sẽ đơn giản hơn một chút. Giả sử rằng bạn sẽ chi khoảng 7 đến 12 triệu đồng cho một mẫu màn hình cơ bản, với những mẫu cao cấp hơn lên tới hàng chục triệu đồng.

Hãy biết bạn cần gì

Điều này đúng với hầu hết mọi nhu cầu mua sắm, hãy đảm bảo rằng lựa chọn của bạn phù hợp với nhu cầu của bạn, thay vì cứ đi tìm một mẫu màn hình phù hợp cho tất cả nhu cầu. Đây là trường hợp của màn hình USB-C vì nếu bạn đang tiêu tiền, nó sẽ được tối ưu hóa để phù hợp nhất với mục tiêu của bạn. Màn hình USB Type-C tốt nhất về thiết kế, chất lượng âm thanh, tính di động, sử dụng trong văn phòng, sử dụng tại nhà, thiết lập hai màn hình và chơi game chỉ là một số biến thể mà bạn có thể chọn.

Vượt qua cả những cổng kết nối

Mặc dù các tùy chọn cổng kết nối của màn hình USB-C chắc chắn là một yếu tố quyết định, nhưng đừng để sự không hoàn hảo về mặt đó làm bạn đắn đo trước một sản phẩm tốt khác. Đó là lúc các dock chuyển đổi USB-C phát huy tác dụng. Trong trường hợp này, hãy nghĩ về chúng như bộ chia đa dụng mang đến các tùy chọn cổng bị thiếu so với màn hình chỉ có USB-C khác. Do đó, khi mua màn hình USB Type-C, hãy nghĩ xa hơn để tìm giải pháp cho các vấn đề liên quan đến cổng kết nối của bạn.

Một số mẫu màn hình USB-C tham khảo

Thành thật mà nói, có một số màn hình USB-C tốt trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn được yêu cầu giới thiệu một thương hiệu duy nhất, thì ViewSonic nên là thương hiệu đó! Các màn hình VG2455 và VG2755 của ViewSonic thực sự tốt và hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một màn hình nhấn mạnh vào công thái học, thiết kế, khả năng kết nối linh hoạt, chất lượng hiển thị tốt và giải pháp một dây cáp cho tất cả.

Để biết thêm thông tin về dòng sản phẩm VG, hãy xem video này. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến bản thân màn hình và để xem liệu một trong số chúng có thể là sản phẩm trong mơ của bạn hay không, hãy nhớ xem các trang web dành riêng cho cả VG2455VG2755. Hoặc xem đầy đủ các loại màn hình của ViewSonic tại đây.

USB-C monitor

Was this article helpful?
YesNo