ViewSonic Library > GIÁO DỤC > Top 8 phần mềm soạn bài giảng tương tác hiện đại nổi tiếng hiện nay

Top 8 phần mềm soạn bài giảng tương tác hiện đại nổi tiếng hiện nay

Các phần mềm soạn bài giảng tương tác giúp hỗ trợ giảng dạy trực tuyến và trực tiếp, tối ưu hóa trải nghiệm học tập cho người học. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm soạn bài giảng tương tác, thì những đánh giá khách quan về ưu, nhược điểm của 8 phần mềm nổi tiếng hiện nay có thể giúp bạn. Cùng ViewSonic tìm hiểu nhé!

1. Phần mềm soạn bài giảng tương tác myViewBoard

Phần mềm myViewBoard thuộc hệ sinh thái giáo dục của ViewSonic, nhà cung cấp giải pháp trình chiếu hàng đầu của Mỹ. Nền tảng được tích hợp nhiều tính năng, mục đích chính là giúp quá trình giáo dục dễ dàng và sinh động hơn, từ đó nâng cao hiệu quả giáo dục.

1.1. Link tải phần mềm

 • Đối với hệ điều hành Android
 • Đối với hệ điều hành iOS
 • Đối với hệ điều hành Windows

1.2. Chi phí sử dụng

Người dùng khi sử dụng phần mềm soạn bài giảng tương tác myViewBoard có thể lựa chọn bản miễn phí hoặc trả phí, các tính năng đem đến cụ thể là:

 • Bản miễn phí: Cung cấp các tính năng phục vụ giáo dục cơ bản như viết, vẽ, xóa, chèn ghi chú,… lên bảng trắng kỹ thuật số. Ngoài ra còn có thể chèn video, hình ảnh, GIF, đổi hình nền, dùng bút laser, trình chiếu, vẽ khối đa diện,… 
 • Bản trả phí: Phiên bản này thích hợp cho các giáo viên, giáo sư sử dụng để thực hiện được các thao tác như sử dụng khối hình 3D, chia sẻ bằng mã QR, tạo bảng khảo sát, sử dụng bộ chú thích AI nâng cao, dùng các công cụ toán học và trò chơi,… 

Mức phí cho phần mềm soạn bài giảng tương tác myViewBoard phiên bản hiện tại có chi phí là $119/năm, tương đương khoảng 2.700.000VND. ViewSonic cung cấp bản dùng thử cho tài khoản Cao Cấp trong thời gian 90 ngày. Nhờ đó, người dùng có thể được trải nghiệm và đánh giá về chất lượng của bản Cao Cấp và miễn phí để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm.

ViewSonic cho phép người dùng trải nghiệm bản Cao Cấp miễn phí trong 90 ngày

ViewSonic cho phép người dùng trải nghiệm bản Cao Cấp miễn phí trong 90 ngày để quyết định trả phí không

1.3. Các tính năng nổi trội phục vụ việc tạo bài giảng tương tác

 • Cung cấp kho bài giảng mẫu khổng lồ: Bạn có thể lọc kho bài giảng trên myViewBoard theo chủ đề hoặc theo màu sắc. Tại đây, mỗi bài giảng mẫu đều được thiết kế gồm giáo án sơ lược, trò chơi, hình ảnh, ảnh nền, GIF,… Người dạy có thể dễ dàng tham khảo và sử dụng. 
 • Cho phép chèn tệp tin đa phương tiện có bản quyền: Các tệp tin đa phương tiện trên phần mềm soạn bài giảng tương tác myViewBoard như hình ảnh, GIF,… đều đã được mua bản quyền và thẩm định nội dung chặt chẽ. Vì vậy người dạy có thể yên tâm sử dụng. 
 • Cho phép chia sẻ bảng trắng kỹ thuật số: myViewBoard cho phép nhiều người cùng tương tác trên bảng trắng kỹ thuật số. Ngoài ra người dạy còn có thể chia thành nhiều bảng nhỏ để mỗi người tương tác độc lập với nhau, hiện nay nền tảng cho phép chia tối đa thành 6 bảng. 
 • Hỗ trợ các thao tác đơn giản để giảng dạy: Nền tảng ưu tiên tính tiện lợi cho người dùng, vì vậy các thao tác thường dùng cho giáo dục như viết, vẽ, chèn ghi chú, xóa, chèn hình ảnh, video,… đều được đơn giản hóa thành các biểu tượng trên bảng tương tác. 
 • Cho phép ghi hoặc chụp lại màn hình: Chức năng này cho phép người học chụp lại màn hình để lưu trữ thông tin mà không cần viết tất cả vào vở. Mặt khác, người dạy có thể ghi hình lại buổi học và chia sẻ với người học, giúp những ai không theo kịp có thể xem lại để nắm vững kiến thức. 

Bạn có thể tham khảo thêm về hệ sinh thái những ứng dụng của myViewBoard trong video dưới đây. 

Giới thiệu giải pháp phần mềm giáo dục myViewBoard 

1.4. Ưu điểm 

 • Đơn giản, tiện dụng: Phần mềm soạn bài giảng tương tác myViewBoard tiện lợi khi các thao tác thực hiện đơn giản, giúp người dùng không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu cách sử dụng. 
 • Có thể không cần trả phí: Bản miễn phí cung cấp nhiều chức năng phục vụ cho quá trình dạy học tương tác. Nếu người dạy không cần sử dụng các tính năng nâng cao thì hoàn toàn có thể sử dụng bản miễn phí.
 • Tích hợp nhiều tính năng, cho phép sử dụng nhiều nền tảng khác nhau: Phần mềm được tích hợp nhiều tính năng, từ giúp soạn thảo bài giảng đến quản lý lớp học, ngoài ra còn có thể liên kết đến các ứng dụng lưu trữ, hợp trực tuyến như Google Classroom, Google Drive,… Vì vậy có thể sử dụng nhiều nền tảng ngay trên 1 màn hình kỹ thuật số.

Một lớp học của myViewBoard sẽ diễn ra với các thao tác đơn giản như trong video dưới đây.

1.5. Nhược điểm

Khi sử dụng phần mềm soạn bài giảng tương tác myViewBoard người dùng cần trả phí $119/năm để sử dụng các tính năng nâng cao của nền tảng. Với mức phí này, người dùng đã có thể nâng cao độ tương tác của lớp học bằng hình ảnh minh họa 3D, thiết kế các trò chơi thú vị, sử dụng bộ chú thích AI để chuyển đổi văn bản thành giọng nói,… Vì vậy, chi phí khoảng 225.000VND/tháng là hợp lý, người dùng có thể tham khảo để dùng.                

Mức phí để chi trả cho các tính năng nâng cao của myViewBoard là hợp lý, người dùng có thể tham khảo thêm. 

2. Phần mềm soạn bài giảng tương tác VnEdu LMS

VnEdu LMS là một phần mềm học và thi trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn truyền thông VNPT Việt Nam. Nền tảng cho phép người học tham gia vào các khóa học trực tuyến nhà trường mở hoặc các khóa học khác được chia sẻ công khai, bên cạnh đó còn hỗ trợ thi trực tuyến để kiểm tra kiến thức người học. 

2.1 Link tải phần mềm

 • Đối với hệ điều hành Android
 • Đối với hệ điều hành iOS
 • Đối với hệ điều hành Windows

2.2. Đánh giá về hiệu quả sử dụng trong giáo dục trực tiếp

 • Ưu điểm: Phần phần mềm soạn bài giảng tương tác này không chỉ hỗ trợ việc học trực tuyến mà cung cấp hàng ngàn khóa học để người học có thể tham gia và trau dồi thêm kiến thức. Bên cạnh đó còn giúp tiến hành các bài kiểm tra dưới sự giám sát của người dạy, sau đó tổng kết lại dưới dạng bảng biểu để người dạy dễ dàng theo dõi và đánh giá kết quả học tập của từng người. 

Ngoài ra, người học và người dạy có thể dễ dàng trao đổi qua tính năng nhắn tin của nền tảng. 

 • Nhược điểm: Nền tảng chủ yếu phục vụ học trực tuyến đòi hỏi người học có ý thức tốt, đồng thời đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thiết bị để tham gia. Mặt khác, các nội dung như thí nghiệm, thực hành hay các bộ môn cần hoạt động thể chất sẽ khó có thể truyền đạt thông qua nền tảng. 
Nền tảng cung cấp nhiều bài giảng, tài liệu, cuộc thi

Nền tảng cung cấp nhiều bài giảng, tài liệu, cuộc thi,… để người học nâng cao hiệu suất học trực tuyến.

3. Phần mềm soạn bài giảng tương tác Lecture Maker

Lecture Maker là phần mềm đến từ Hàn Quốc, được phát triển bởi công ty Daulsoft. Nền tảng có khả năng tạo ra các bài giảng điện tử, nghĩa là nội dung bài giảng sẽ được trình bày theo slide và có hình ảnh, tiếng nói người dạy đi kèm. 

Tải phần mềm tại đây

Đánh giá về hiệu quả sử dụng trong giáo dục trực tiếp

 • Ưu điểm: Có thể tạo ra các bài giảng dưới dạng video, người dạy có thể chuẩn bị kịch bản trước đó để giảng dạy hiệu quả hơn. Ngoài ra trong bài giảng có thể chèn video, tệp tin Powerpoint, hình ảnh,… 

Bên cạnh đó, nền tảng còn giúp chèn các câu hỏi trắc nghiệm vào bài giảng điện tử, khi đến một mốc thời gian tùy chỉnh, câu hỏi sẽ hiện lên. Nếu người học trả lời đúng, video sẽ được phát tiếp tục, nếu sai video sẽ phát lại từ đầu để người học xem lại nội dung. 

 • Nhược điểm: Khả năng tương tác thấp vì bài giảng không diễn ra trong thời gian thực. Giao diện thiết kế nhiều tính năng và biểu tượng, có thể gây khó khăn cho người không quen dùng công nghệ.  
Giao diện Lecture Maker

Giao diện Lecture Maker có thể gây khó khăn cho người không quen dùng công nghệ.

4. Phần mềm soạn bài giảng tương tác Violet

Phần mềm Violet được phát triển bởi công ty Bạch Kim, Việt Nam. Điểm nổi bật là nền tảng có thư viện hỗ trợ các bài tập mẫu theo chương trình sách giáo khoa Việt Nam, đã từng nhận được chứng nhận SCORM – tiêu chuẩn bắt buộc cho các phần mềm soạn thảo bài giảng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. 

Tải phần mềm tại đây

Đánh giá về hiệu quả sử dụng trong giáo dục trực tiếp

 • Ưu điểm: Phần mềm có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp người dạy dễ sử dụng, bên cạnh đó còn có kho tư liệu bài giảng khổng lồ với hơn 7.000 bài mẫu. Ngoài ra, nền tảng còn giúp tạo các bài tập trắc nghiệm, câu hỏi ngắn dễ dàng, đồng thời giúp người dạy có thể tạo sơ đồ tư duy, lập trình mô phỏng, vẽ đồ thị hàm số hay thiết kế mạch điện. 
 • Nhược điểm: Giao diện cũ và phức tạp, ít sinh động nên khó thu hút được người học, đồng thời cũng khiến người dạy mất thời gian để tìm hiểu và sử dụng. 
Giao diện của nền tảng Violet

Giao diện của nền tảng Violet ít sinh động, khó gây hứng thú cho người học.

5. Phần mềm MS PowerPoint Adobe Presenter

Phần mềm MS PowerPoint Adobe Presenter được tích hợp với phần mềm PowerPoint thường dùng, tuy nhiên được thiết kế đúng chuẩn hơn để tạo bài giảng trực tuyến. Với nền tảng này, người dạy có thể dễ dàng chèn giọng nói của mình, cắt ghép video, chèn câu hỏi,… 

Tải phần mềm tại đây

Đánh giá về hiệu quả sử dụng trong giáo dục trực tiếp

 • Ưu điểm: Phần mềm được tích hợp với PowerPoint nên tiện lợi cho người dùng quen sử dụng nền tảng này. Ngoài ra người dạy có thể dễ dàng biên tập để tạo một bài giảng trực tuyến và tải lên Internet, giúp người học có thể dễ dàng xem lại và ôn tập kiến thức khi cần. 
 • Nhược điểm: Độ tương tác yếu do nội dung đều đã được ghi sẵn, không diễn ra trong thời gian thực. Điều này có thể khiến người học thấy nhàm chán và mất hứng thú học. 
Dễ dàng biên tập lại bài giảng trực tuyến

Người dạy có thể dễ dàng biên tập lại bài giảng trực tuyến và tải lên Internet với Adobe Presenter.

6. Phần mềm MS PowerPoint iSpring Presenter

Phần mềm MS PowerPoint iSpring Presenter được ra đời từ công ty iSpring, Hoa Kỳ. Nền tảng được tích hợp tự động trên ứng dụng MS PowerPoint, sau khi soạn bài người dạy có thể tiếp tục dùng iSpring để tạo bài giảng trực tuyến. 

Tải phần mềm tại đây

Đánh giá về hiệu quả sử dụng trong giáo dục trực tiếp

 • Ưu điểm: Có thể chèn các bài tập tiếng Việt, các video, hình ảnh từ Internet, ngoài ra còn hỗ trợ chèn ebook với hiệu ứng lật sách 3D, giúp mang đến cảm giác như đang đọc sách thật. Mặt khác, sau khi quay xong video, người dạy có thể chỉnh sửa và chèn thêm câu hỏi, bài tập rồi tải lên lớp trực tuyến để người học tham khảo. 
 • Nhược điểm: Bài giảng trực tuyến có độ tương tác thấp, vì vậy dễ gây nhàm chán cho người học. Mặt khác, nền tảng chưa hỗ trợ tiếng Việt có thể gây khó khăn cho việc soạn bài và chỉnh sửa của người dạy. 
iSpring Presenter được tích hợp tự động trên MS PowerPoint

iSpring Presenter được tích hợp tự động trên MS PowerPoint, giúp tạo bài giảng điện tử.

7. Phần mềm Avina Authoring Tools

Avina Authoring Tools là một phần mềm giúp soạn thảo bài giảng trực tuyến, được phát triển bởi nền tảng Trí Việt của Việt Nam. Đây là một nền tảng giúp soạn thảo và tạo video bài giảng trực tuyến, có khả năng tạo biểu đồ, vẽ sơ đồ tư duy và chèn các tệp tin đa phương tiện dễ dàng. 

Tải phần mềm tại đây

Đánh giá về hiệu quả sử dụng trong giáo dục trực tiếp

 • Ưu điểm: Được tích hợp nhiều tính năng có thể chèn vào bài giảng trực tuyến như vẽ sơ đồ tư duy, vẽ biểu đồ, chèn các tệp tin đa phương tiện, chèn câu hỏi,… 

Bên cạnh đó còn hỗ trợ chèn âm thanh của người dạy trực tiếp hoặc qua tệp tin được ghi âm sẵn, đồng thời cho phép chèn hình ảnh người dạy vào bài giảng. 

 • Nhược điểm: Vì tạo ra bài giảng trực tuyến có nội dung được ghi sẵn nên độ tương tác không cao, ít gây hứng thú cho người học. 
Phần mềm Avina Authoring Tools

Phần mềm Avina Authoring Tools hỗ trợ vẽ biểu đồ để minh họa cho bài giảng trực tuyến.

8. Phần mềm soạn bài giảng tương tác Articulate Storyline 3

Articulate Storyline 3 là một nền tảng cho phép tạo ra các bài giảng trực tuyến có chèn hình ảnh, âm thanh, video của người dạy. Đây là một phần mềm gọn nhẹ, được đơn giản hóa so với những phần mềm soạn bài giảng khác, vì vậy người dạy có thể sử dụng dễ dàng mà không lo nặng máy hay chạy kém mượt. 

Tải phần mềm tại đây

Đánh giá về hiệu quả sử dụng trong giáo dục trực tiếp

 • Ưu điểm: Gọn nhẹ, ít gây lỗi do nặng máy khi sử dụng. Ngoài ra phần mềm được thiết kế đầy đủ các tính năng cơ bản để tạo một bài giảng trực tuyến như chèn âm thanh, ghi màn hình, chỉnh sửa video, cho phép dùng tệp PowerPoint,… 
 • Nhược điểm: Độ tương tác không cao do buổi học không diễn ra trong thời gian thực, nếu bài giảng dài dễ khiến người học thấy nhàm chán. 
Articulate Storyline 3 được thiết kế gọn nhẹ

Articulate Storyline 3 được thiết kế gọn nhẹ nhưng vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng thiết kế bài giảng trực tuyến cơ bản.

Phần mềm soạn bài giảng tương tác đang mang lại hiệu quả tích cực trong giáo dục vì thu hút sự quan tâm của người học tới bài giảng. Tuy nhiên, đa phần các phần mềm vẫn chưa tích hợp được nhiều tính năng, nền tảng để làm sinh động cho nội dung bài học.

myViewBoard tự hào là nền tảng được thiết kế tích hợp nhiều tính năng, dịch vụ, nền tảng khác, giúp người dạy có thể tạo nội dung hấp dẫn, thúc đẩy tương tác chủ động ở người học. Nếu bạn quan tâm tới nền tảng myViewBoard, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn bản miễn phí và trả phí nhé!

Có thể bạn chưa biết: 

Was this article helpful?
YesNo

TAGS