ViewSonic Library > Giáo dục > 7 lợi ích từ giải pháp giáo dục trực tuyến qua myViewBoard   

7 lợi ích từ giải pháp giáo dục trực tuyến qua myViewBoard   

Các giải pháp giáo dục trực tuyến đã ra đời đã mang tới nhiều hiệu quả tích cực cho giáo dục như phát triển tư duy phản biện, kỹ năng tương tác, tính sáng tạo,… Trong đó, hệ sinh thái myViewBoard được đánh giá là 1 giải pháp giáo dục toàn diện, tích hợp nhiều tính năng hữu ích, sử dụng phương pháp dạy học tương tác.

Cùng xem thêm 7 lợi ích dưới đây để hiểu rõ hơn myViewBoard sẽ hỗ trợ một lớp học trực tuyến như thế nào nhé!

1. Cung cấp giải pháp giáo dục trực tuyến dễ dàng

Người học có thể dễ dàng tiếp cận giáo dục với myViewBoard, giải pháp giáo dục trực tuyến không giới hạn về không gian và thời gian, cụ thể là:

Không giới hạn về không gian

Tại lớp học với myViewBoard, người học chỉ cần quét mã QR hoặc nhấp vào link để có thể đăng nhập vào phòng học. Nếu cần để nhiều người chia sẻ màn hình và bật camera, người dạy có thể sử dụng kết hợp với các phần mềm hội nghị trực tuyến như Zoom, Google Meet,…

Như vậy, lớp học có thể diễn ra ở bất cứ đâu, miễn là có thiết bị để kết nối với Internet. Điều này rất thuận lợi cho những ai có nhu cầu học xuyên biên giới hoặc phải tạm nghỉ tại nhà vì dịch bệnh, thời tiết, thiên tai,…

 thao tác đơn giản để đăng nhập

Người học chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản để đăng nhập và học tập từ xa với myViewBoard.

Không giới hạn về thời gian

myViewBoard cho phép ghi màn hình lại buổi học, người dạy có thể chia sẻ để người học có thể xem lại, mặt khác có thể tải lên các tài liệu liên quan để người học tham khảo. Ngoài ra còn có thể đăng tải lên các nền tảng giáo dục, mạng xã hội,… để càng nhiều người có thể tiếp cận kiến thức này.

Khi đó, người học có thể chủ động học tập bất cứ khi nào, dễ dàng sắp xếp thời gian và linh động thay đổi nếu bận việc đột xuất.

Người học có thể xem lại bản ghi, học tập

Người học có thể xem lại bản ghi, học tập sẽ không bị giới hạn trong một khung thời gian cố định.

Các bạn có thể xem thêm và so sáng giữa các Phần mềm dạy học tích hợp cho học online và trực tiếp tốt nhất hiện nay

2. Tối ưu hóa trải nghiệm học tập cho người dùng

Đa số các phần mềm học trực tuyến chỉ đang hỗ trợ tạo ra một không gian ảo, nơi người dạy và người học có thể chia sẻ màn hình để học tập. Tuy nhiên, những phần mềm này lại không chuyên môn hỗ trợ các công cụ giáo dục. Vì vậy, việc viết vẽ, chỉnh sửa hay diễn giải nội dung gặp nhiều khó khăn, đồng thời tính tương tác thấp, khiến người học dễ buồn chán.

Để khắc phục điều đó, nền tảng myViewBoard đã tích hợp nhiều công cụ, kho tài nguyên khổng lồ bao gồm video, hình ảnh, âm thanh, GIF, ảnh 3D,… là 1 giải pháp giáo dục trực tuyến mạnh mẽ, giải quyết được nhiều vấn đề giảng dạy. Đồng thời hỗ trợ viết, vẽ, chèn bằng thao tác kéo thả đơn giản và hỗ trợ tìm kiếm dễ dàng. Qua đó giúp tạo ra những bài giảng thú vị, thu hút sự chú ý và tăng tương tác với người học.

myViewBoard cho phép chèn hình ảnh, video

myViewBoard cho phép chèn hình ảnh, video, GIF,… giúp thu hút sự chú ý của người học.

3. Thúc đẩy giáo dục phát triển

myViewBoard chú trọng đến độ tương tác trong lớp học trực tuyến, nhờ đó sẽ kích thích người học hứng thú và chủ động học tập hơn so với nhiều giải pháp giáo dục trực tuyến khác. Các ưu điểm vượt trội là:

 • Có khả năng tương tác trong thời gian thực: myViewBoard cho phép người dạy chia sẻ quyền chỉnh sửa bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard, người học cùng tương tác trong thời gian thực. Nhờ đó dễ dàng trao đổi, xây dựng bài, đồng thời kích thích tư duy phản biện ở người học.
 • Học mà chơi, chơi mà học: Nền tảng cho phép người dạy tạo ra các trò chơi, câu đố sinh động, thú vị, giúp giảm căng thẳng và kích thích người học chủ động tham gia vào bài giảng, theo đó xây dựng tâm lý tích cực hơn với việc học.

Bạn có thể nhấp vào link dưới đây để tham gia một trò chơi được tạo ra bởi myViewBoard.

 • Phát triển giáo dục mang tính cá nhân hóa: Người dạy có thể nhìn nhận mức độ hiểu bài thông qua khung đánh giá mức tương tác của người học. Theo đó tìm hướng thay đổi phù hợp nhất với người học nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy.
 thông qua các câu đố, trò chơi sinh động để giải tỏa căng thẳng

Người dạy có thể thông qua các câu đố, trò chơi sinh động để giải tỏa căng thẳng và kích thích hứng thú của người học.

4. Giải pháp giáo dục trực tuyến toàn diện cho người dạy

Người dạy có thể thỏa sức sáng tạo bài giảng sinh động, hấp dẫn với những tính năng dưới đây của myViewBoard – giải pháp giáo dục trực tuyến hiệu quả

 • Có nhiều loại bút viết với chức năng khác nhau: myViewBoard cung cấp đến 4 loại bút viết, bao gồm bút thông thường, bút ghi chú, bút laser và bút AI.
  • Bút thông thường để viết, vẽ, có công dụng như phấn bảng
  • Bút ghi chú giúp đánh dấu các phần quan trọng
  • Bút laser khiến chuột biến thành một điểm sáng màu vàng, giúp người học dễ theo dõi
  • Bút AI sẽ hỗ trợ tìm hình tương tự với hình được người dạy vẽ lên khung trắng tìm kiếm
 • Chèn video và hình ảnh, âm thanh, trình duyệt nhúng: Cho phép người dạy thoải mái chèn các tệp tin đa phương tiện chỉ bằng thao tác kéo thả, các nội dung hình ảnh, GIF, video đã được lọc để phù hợp với giáo dục và đã được mua bản quyền.
 • Công cụ vẽ hình 2D, 3D, hình học: Đây là một công cụ vô cùng hữu ích để giảng dạy toán học, nền tảng hỗ trợ người dạy vẽ các hình đa giác, không gian vector, khối đa diện và kẻ bảng dễ dàng bằng thao tác kéo thả.

Video dưới đây sẽ giúp bạn hình dung trực quan hơn về những khả năng tạo bài giảng của myVeiwBoard.

Hướng dẫn sử dụng myViewBoard Whiteboard phiên bản Windows

5. Hỗ trợ giáo viên quản lý lớp học từ xa dễ dàng

Lớp học trực tuyến sẽ rất khó quản lý nếu chỉ sử dụng các phần mềm hội nghị trực tuyến, vì khó quản lý thành viên và không thể nắm bắt được người học có đang chú ý vào bài giảng hay không. Vì vậy, giải pháp giáo dục trực tuyến myViewBoard đã hỗ trợ các tình năng:

 • Quản lý được các nhóm học tập từ xa nhờ chế độ tham gia: Người tham gia cần có mã phòng mới có thể vào lớp học ảo. Người dạy có thể yêu cầu người học dùng họ tên thật, tên này sẽ được hiển thị trong bảng quản lý của người dạy, do đó có thể kiểm tra xem những ai đã tham gia và ngăn chặn kẻ lạ mặt xuất hiện trong phòng học.
 • Sắp xếp, phân chia, quản lý lớp học với chế độ chia nhóm thảo luận: Người dạy kéo thả tên người học vào từng nhóm, sau đó nền tảng sẽ hỗ trợ giao bài tập độc lập cho từng nhóm. Qua đó nâng cao độ tương tác trong lớp, đồng thời người dạy dễ dàng nhận biết mức độ hiểu bài của người học.
 • Đánh giá được mức độ tham gia vào bài giảng của học sinh: Nền tảng sẽ căn cứ vào tần suất giơ tay phát biểu, mở mic, tham gia trả lời câu hỏi, làm bài tập, thảo luận nhóm,… của từng người học. Sau đó chia thành 3 mức độ là tốt, trung bình và yếu, giúp người học dễ dàng đánh giá người học đang chăm chú lắng nghe hay xao nhãng.
 • Phát hiện gian lận thi cử: Người dạy có thể tạo các câu hỏi trên myViewBoard, sau đó kết hợp với các nền tảng chống gian lận như EduNow hay Azota để kiểm tra kiến thức người học một cách chính xác và công bằng.
yViewBoard, người dạy có thể chia người học thành các nhóm

Với giải pháp giáo dục trực tuyến myViewBoard, người dạy có thể chia người học thành các nhóm và giao bài tập độc lập.

6. Cung cấp kho tài nguyên vô cùng phong phú, miễn phí

Nền tảng myViewBoard cung cấp kho bài giảng mẫu, hình ảnh, video miễn phí vô cùng phong phú, đa dạng và đã được sàng lọc khắt khe để phù hợp với tiêu chuẩn giáo dục.

Lưu ý: Trước đây, các video sẽ được hiển thị trong tính năng myViewBoard Clips, tuy nhiên tình năng này sẽ EOL (End of life – không được hỗ trợ) vào tháng 5/2022. Nền tảng sẽ không còn cung cấp kho video, thay vào đó sẽ tích hợp YouTube vào phần mềm để người dạy có thể dễ dàng thêm vào bảng trắng kỹ thuật số bằng thao tác kéo thả.

Người dạy không cần lo lắng, vì những video được hiển thị lên vẫn sẽ được sàng lọc qua, đồng thời còn đa dạng và dễ sử dụng hơn so với tính năng Clips trước đó.

myViewBoard sẽ tích hợp YouTube

myViewBoard sẽ tích hợp YouTube vào phần mềm, người dạy chỉ cần kéo thả để sử dụng video.

7. Tiết kiệm chi phí cho người dạy

Với giải pháp giáo dục trực tuyến myViewBoard, người dạy không những có thể tạo ra các bài giảng sinh động, trực quan mà còn có thể tiết kiệm chi phí giảng dạy vì:

 • Tích hợp đầy đủ những công cụ giảng dạy ngay trong 1 nền tảng: Hệ sinh thái myViewBoard có đầy đủ các tính năng, phần mềm giảng dạy ngay trên 1 nền tảng. Nhờ đó, giáo viên không phải trả phí cho nhiều nền tảng để sử dụng các công cụ khác nhau mà chỉ cần trả 1 lần khi sử dụng myViewBoard.
 • Tiếp cận được nguồn tài liệu miễn phí: myViewBoard hỗ trợ kho bài giảng mẫu phong phú, đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau. Trong mỗi bài giảng mẫu sẽ có các tài nguyên như giáo án sơ lược, hình nền, hình ảnh, video, GIF,… người dạy có thể sử dụng thoải mái.

Ngoài ra còn có thể tiếp cận các nguồn từ YouTube, kho hình ảnh, GIF của myViewBoard, nền tảng cung cấp ảnh chất lượng cao và có bản quyền đầy đủ.

 • Có bản miễn phí: Với bản miễn phí của giải pháp giáo dục trực tuyến myViewBoard, người dạy có thể sử dụng nhiều tính năng cơ bản phục vụ giáo dục trực tuyến như viết, vẽ, chèn tệp đa phương tiện, dùng bút laser, xây dựng khối hình 2D, 3D,…
 • Bản trả phí giá cả phải chăng: Nếu người dùng cần nhiều tính năng nâng cao để tạo ra một bài giảng sáng tạo, sinh động hơn như chèn ảnh 3D, cho phép chia sẻ mã QR, bút AI, các công cụ toán học và trò chơi,… thì nên sử dụng bản trả phí.

Mức giá là $119/năm, tương đương khoảng 2.700.000 VND, là một mức giá phải chăng để nâng cao chất lượng của các buổi học trực tuyến, tạo điều kiện để giáo dục không gián đoạn và hiệu quả.

Giải pháp giáo dục trực tuyến myViewBoard cho phép người dùng có thể dùng thử bản Cao cấp miễn phí trong 3 tháng trước khi quyết định mua gói trả phí. Đừng bỏ lỡ ưu đãi này nhé. Hãy nhấn vào website myViewBoard và trải nghiệm giải pháp giáo dục hàng đầu thế giới ngay thôi!

Sử dụng bản miễn phí hoặc chỉ cần chi trả $119/năm

Người dạy có thể sử dụng bản miễn phí hoặc chỉ cần chi trả $119/năm để sử dụng các tính năng nâng cao.

Như vậy, có thể thấy giải pháp giáo dục trực tuyến với myViewBoard sẽ phá bỏ các rào cản không gian và thời gian, giúp người học trải nghiệm hình thức học tập trực tuyến sinh động, thú vị. Theo đó nâng cao độ tương tác của người học và khắc phục được rất nhiều những hạn chế của giáo dục trực tuyến hiện nay.

myViewBoard có bản miễn phí và trả phí với chi phí phải chăng. Đặc biệt, bản cao cấp được trải nghiệm miễn phí trong 90 ngày. Hãy thử dùng myViewBoard để tạo dựng lớp học cho mình nhé!

Was this article helpful?
YesNo

TAGS