ViewSonic Library > GIÁO DỤC > Phần mềm dạy học tích hợp cho học online và trực tiếp tốt nhất hiện nay

Phần mềm dạy học tích hợp cho học online và trực tiếp tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có phần mềm dạy học sử dụng được cho việc học online và trực tiếp. Điển hình là nền tảng myViewBoard giúp tích hợp nhiều tính năng, có thể ứng dụng cho cả lớp học ảo và lớp học thực tế một cách dễ dàng. Vậy, myViewBoard là gì, điều gì khiến phần mềm này có thể đáp ứng cả học trực tiếp và trực tuyến – online. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

1. Phần mềm dạy học myViewBoard là gì?

myViewBoard không chỉ là một phần mềm dạy học mà hơn thế, đây là một hệ sinh thái giáo dục cung cấp nhiều công cụ giúp việc giảng dạy online và trực tiếp trở nên đơn giản hơn. Đồng thời, việc giảng dạy và học tập không bị giới hạn về không gian và thời gian.

Nền tảng myViewBoard tích hợp nhiều hình ảnh, GIF, video trên Internet, kho câu đố, cách công cụ viết vẽ, chèn hình ảnh, truy cập dễ dàng lên Internet để tìm kiếm video để minh họa cho nội dung bài học. Sau đó sử dụng thao tác kéo thả vào bảng trắng kỹ thuật số để tăng tính linh động  Những bài học khô khan trên sách vở đã được chuyển thể thành hình ảnh trực quan. 

Ví dụ: Khi tìm hiểu về đại dương, người học không chỉ thấy hình ảnh 2D in trên sách mà được theo dõi thông qua các video có âm thanh, hình ảnh động thú vị.

Hay người học có thể hình dung ra các câu đố dễ dàng bằng những hình ảnh hoạt họa nhiều màu sắc. Phần mềm dạy học myViewBoard hỗ trợ chèn câu hỏi trắc nghiệm ngắn trong bài giảng.

Trên đây chỉ là giới thiệu cơ bản về phần mềm dạy học myViewBoard. Để tìm hiểu sâu hơn và đánh giá được tại sao người dạy nên chọn phần mềm tối ưu này, người dạy hãy đọc thêm phần dưới đây. 

2. 04 lý do myViewBoard là phần mềm giảng dạy tối ưu hiện nay

myViewBoard được đánh giá là phần mềm dạy học tối ưu nhất hiện nay vì đã giải quyết được hầu hết nhược điểm ở nhiều phần mềm khác, như: giới hạn thiết bị truy cập, không tích hợp nhiều tính năng, giá thành cao,… Đọc tiếp để hiểu vì sao phần mềm dạy học myViewBoard được hàng triệu người dùng trên thế giới đánh giá cao nhé!    

2.1 Phần mềm dạy học myViewBoard có thể sử dụng linh hoạt trên đa nền tảng

Bạn có thể đăng nhập trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy vi tính. Tính linh hoạt còn thể hiện ở việc bạn có thể sử dụng bất cứ hệ điều hành nào thì hệ thống cũng đều cho phép truy cập.

2.2 myViewBoard hỗ trợ giảng dạy online

Hệ sinh thái giáo dục myViewBoard cung cấp nhiều tính năng giúp hỗ trợ giảng dạy online như: 

 • Cung cấp bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard: Bảng trắng kỹ thuật số là một khung nền trên giao diện, tại đây người học và người dạy có thể cùng tương tác trực tuyến với nhau. Các thao tác có thể thực hiện rất đa dạng, ví dụ như chèn các tệp đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, GIF, văn bản,…), viết vẽ, xóa, chèn ghi chú, chèn văn bản, thay đổi hình nền,…
 • Hỗ trợ quản lý lớp học trực tuyến: Người dạy khi dạy học trực tuyến thường gặp phải khó khăn để đánh giá mức độ tập trung của người học, vì không thể theo dõi sát sao như trên lớp. Vì vậy, nền tảng đã hỗ trợ đánh giá người học dựa vào độ tương tác và hiển thị những đánh giá ấy đến người dạy.

Mặt khác, phần mềm còn hỗ trợ chia nhóm và giao bài tập độc lập cho từng nhóm, giúp người học có thể trao đổi trực tuyến với nhau, tăng độ tương tác và thu hút sự chú ý người học. 

 • Có thể lưu trữ trên điện toán đám mây: Người dạy có thể lưu trữ ngay trên tài khoản myViewBoard hoặc sử dụng các liên kết đến Google Drive, OneDrive, Dropbox của myViewBoard để tải lên các tài liệu dung lượng lớn. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng lưu trữ và sử dụng tài liệu trên nhiều thiết bị khác nhau. 
 • Có thể lưu video để xem lại và chia sẻ lên các mạng xã hội: Phần mềm dạy học myViewBoard hỗ trợ tính năng ghi màn hình, giúp ghi lại toàn bộ nội dung bài, những người học chưa nắm rõ nội dung có thể xem lại để hiểu thêm. Mặt khác, các video này còn có thể được tải lên các trang mạng xã hội, YouTube,… nếu được người dạy cho phép. 
 • Giúp tạo ra các bài giảng thú vị nâng cao hứng thú của người học: Người dạy có thể tham khảo kho bài giảng mẫu trên myViewBoard theo nhiều chủ đề và màu sắc. Trong mỗi bài giảng bao gồm hình ảnh, video, trò chơi, câu hỏi gợi ý,… Theo đó người dạy có thể tải về và ứng dụng trong bài giảng của mình, giúp tăng tính sinh động và trực quan, thu hút sự chú ý của người học. 

Dưới đây là một bài giảng mẫu trên myViewBoard, người dạy có thể tham khảo để đánh giá mức độ thú vị của nội dung. 

The Plant Kingdom – myViewBoard Originals 

2.3 Phần mềm dạy học myViewBoard hỗ trợ giảng dạy trực tiếp

Trong giảng dạy trực tiếp, đặc biệt là khi dạy bằng hình thức dạy học kết hợp (tích hợp học trực tuyến vào học trực tiếp), myViewBoard phát huy công dụng rất lớn, cụ thể là: 

 • Hỗ trợ soạn bài giảng: Các tính năng hỗ trợ soạn thảo bài giảng như viết vẽ, chèn tệp tin đa phương tiện, chèn ảnh 3D, sử dụng kho bài giảng mẫu,… sẽ hỗ trợ người học soạn ra những bài giảng khoa học và thú vị nhất. 

Thêm nữa, khi người dạy chèn thêm nhiều đoạn tương tác với người học ngay trong bài giảng, người học sẽ hứng thú và chủ động tham gia xây dựng bài, giúp nâng cao khả năng hiểu và nhớ bài của từng người. 

 • Kết hợp với màn hình tương tác thông minh: Nếu lớp học được trang bị màn hình tương tác thông minh, khi sử dụng phần mềm dạy học myViewBoard sẽ phát huy được tính linh động, dễ sử dụng của các công cụ. Mặt khác, lời giảng của người dạy sẽ đồng bộ cùng với âm thanh, hình ảnh sống động, sắc nét, nhờ đó nâng cao trải nghiệm học tập.  
 • Cho phép người học tham gia lớp học từ xa: Những người học không thể đến lớp trực tiếp do tình hình sức khỏe, thời tiết,… đều có thể tham gia qua trực tuyến qua myViewBoard. Khi đó, quá trình học tập sẽ không bị gián đoạn do các nguyên nhân bên ngoài, đồng thời người học cũng có thể linh động hơn trong việc sắp xếp lịch học. 
 • Có thể chia nhóm cho cả người học trực tuyến và trực tiếp: Lớp học sẽ diễn ra tương tự như lớp trực tiếp thông thường, mỗi người đều sẽ được myViewBoard chia nhóm mà không cần phần biệt đang có mặt ở lớp hay không. Nhờ đó xóa mờ khoảng cách và giúp mỗi người đều có thể tham gia với độ tương tác cao như một buổi học trực tiếp thông thường. 
myViewBoard giúp cho người học trực tuyến và trực tiếp

myViewBoard giúp cho người học trực tuyến và trực tiếp đều có thể tham gia lớp học và tương tác với nhau.

2.4 Chi phí phải chăng, tính năng đa dạng của phần mềm dạy học myViewBoard

Mức giá để sử dụng các tính năng nâng cao của phần mềm dạy học myViewBoard là $119/năm, vào khoảng 225.000 VND/tháng. Người dùng sẽ được dùng thử miễn phí bản Cao Cấp trong 3 tháng khi đăng ký tài khoản mới.

Với chi phí này, người dạy có thể sử dụng các tính năng như: chú thích trực tiếp trên video, chia sẻ mã phòng học và tệp tin dưới dạng QR, sử dụng bộ chú thích AI, bộ công cụ toán học, thiết kế trò chơi,… Ngoài ra, myViewBoard luôn được cập nhật thêm tính năng mới, hỗ trợ tối đa công việc giảng dạy.

Sử dụng phần mềm dạy học myViewBoard

Sử dụng phần mềm dạy học myViewBoard, người dùng được trải nghiệm 3 tháng dùng thử miễn phí bản Cao Cấp

Như vậy, có thể thấy, với một mức giá hợp lý, người dạy đã có thể sử dụng toàn bộ tính năng của một phần mềm có thể dùng cho cả học trực tuyến và trực tiếp. Tiếp theo, bài viết sẽ hướng dẫn sơ lược người dạy cách sử dụng myViewBoard. 

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm dạy học myViewBoard

Bài viết sẽ hướng dẫn sơ lược về cách sử dụng phần mềm myViewBoard để người dạy có thể dễ dàng làm quen với ứng dụng nhé! 

3.1. Cách tải phần mềm

Người dạy tải phần mềm myViewBoard tại đây sau đó chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của mình để tải về. Lưu ý rằng hệ sinh thái giáo dục myViewBoard cung cấp nhiều phần mềm hỗ trợ các tính năng chuyên biệt, người dùng cần phân biệt khi tải về. Cụ thể là:

 • Whiteboard: Cung cấp bảng trắng kỹ thuật số và các tính năng để trình bày bài học.
 • myViewBoard Companion: Ứng dụng này thường do người học sử dụng, giúp quét mã QR và đăng nhập vào phòng học trên myViewBoard. Người dùng có thể chỉnh sửa trên bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard nếu được cấp quyền, được phép chia sẻ tệp và trả lời các câu hỏi. 
 • myViewBoard Record: Một ứng dụng giúp ghi màn hình miễn phí cho các thiết bị Android.
 • myViewBoard Live: Một ứng dụng giúp chia sẻ buổi học trực tiếp lên các nền tảng như Facebook, YouTube, Twitch hay Workplace. 
Hệ sinh thái giáo dục myViewBoard

Hệ sinh thái giáo dục myViewBoard cung cấp các phiên bản khác nhau cho từng hệ điều hành khác nhau.

3.2 Cách đăng ký tài khoản myViewBoard

Trước tiên, người dạy chọn nút Bắt đầu ở góc trên bên phải của trang chủ myViewBoard. Sau đó đăng ký với các tùy chọn:

 • Đăng ký nhanh với tài khoản Google, Apple hay Microsoft: Người dạy chọn đăng nhập bằng tài khoản thuận tiện cho mình, lưu ý cần cấp quyền để myViewBoard truy cập vào tài khoản. 
 • Đăng ký với tài khoản email: 
  • Người dạy điền tên myViewBoard, địa chỉ emailmật khẩu tùy ý để tạo tài khoản mới trên nền tảng. 
  • Nhấp vào ô đồng ý với các điều khoản bảo mật của myViewBoard
  • Chọn Đăng ký
Đăng ký nhanh hoặc đăng nhập qua tài khoản myViewBoard bằng email

Người dùng có thể lựa chọn đăng ký nhanh hoặc đăng nhập qua tài khoản myViewBoard bằng email.

3.3. Cách đăng nhập trên trang chủ myViewBoard

 • Người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ và nhấn nút Sign In ở phía trên bên phải màn hình
 • Sau đó điền thông tin đăng nhập hoặc đăng nhập nhanh vào phần mềm dạy học myViewBoard bằng tài khoản Google, Apple hay Microsoft. 
Đăng ký bằng cách nhấn nút Sign In ở trang chủ

Người dùng đăng ký bằng cách nhấn nút Sign In ở trang chủ và điền thông tin tài khoản.

3.4. Hướng dẫn mở phòng học

Người dạy vào trang chủ, chọn ký hiệu để mở phòng học. Giao diện sẽ hiện ra như hình dưới đây.

Bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard của myViewBoard

Giao diện phòng học có bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard của myViewBoard.

Nếu muốn mở ra trang quản lý học sinh, người dạy chỉ cần nhấn biểu tượng ở góc trong cùng bên phải ở giao diện phòng học. Sau đó sẽ hiện ra như hình dưới đây, bố cục được phân chia thành: 

 • Tình trạng người học: Hiển thị tình trạng kết nối mạng của người học ở trên bên trái.
 • Đánh giá độ tập trung của người học: Đánh giá theo 3 mức độ dựa vào độ tương tác của từng người, nằm ở góc trên bên phải. 
 • Những người học đang đăng nhập vào lớp: Ở phía dưới, nằm phía hai bên của màn hình camera người dạy. 
 • Các nhóm học tập: Nằm ở phía trên vùng giữa, người dạy có thể dễ dàng thay đổi thành viên các nhóm với nhau bằng thao tác kéo thả tên thành viên đó. 
Giao diện trang quản lý lớp học của myViewBoard.

Giao diện trang quản lý lớp học của myViewBoard.

3.5. Hướng dẫn sử dụng các công cụ cơ bản

Khi mở phòng học, người dạy sẽ nhìn thấy một thanh công cụ nằm ở phía bên phải của bảng trắng kỹ thuật số, bao gồm các ký hiệu dưới đây:

Ký hiệu trên thanh công cụ của phần mềm dạy học myViewBoard

Các ký hiệu trên thanh công cụ của phần mềm dạy học myViewBoard.

Tên và tính năng của những ký hiệu trên lần lượt là:

 • File Manager: Giúp thêm bảng trắng kỹ thuật số mới, lưu lại nội dung bài giảng hay mở bài giảng cũ.
 • Magic Box: Giúp tải tệp đa phương tiện từ thiết bị, tìm kiếm ảnh, ảnh động, video qua bộ lọc của myViewBoard (nội dung đã được lọc để phù hợp cho mục đích giáo dục) hay tạo đường link đến page khác. 
 • Select Tool: Giúp nhấp vào và chỉnh sửa các nội dung đã được chèn vào bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard. 
 • Pen: Bao gồm các tính năng khác nhau như bút viết, vẽ thông thường, bút ghi chú (highlight), bút laser, bút AI.
 • Eraser: Xóa các nội dung đã được chèn vào bảng trắng.
 • Sticky Note: Giúp chèn ghi chú vào bảng, có thể ứng dụng để tạo một cuộc trao đổi, nơi mỗi người đều có thể nêu ý kiến riêng vào ghi chú và dán vào bảng.  
 • Shapes: Tạo các hình đa giác, các khối hình đa diện, vector, trục tọa độ và chèn bảng.
 • Text: Chèn văn bản vào bảng trắng, có thể thay đổi kiểu chữ, màu chữ, kích thước,… 
 • Zoom: Giúp phóng to một phần bảng trắng lên.
 • Undo: Quay về một bước trước đó.
 • Redo: Quay về một bước đã được Undo.
 • Background: Giúp chèn nhiều ảnh nền sinh động và phù hợp với chủ đề học hơn, ví dụ như ảnh nền có hình nốt nhạc cho môn Âm nhạc, ảnh nền có hình hành tinh cho bài giảng về Hệ Mặt Trời,… 
Shapes của myViewBoard

Người dạy có thể vẽ hình khối đa diện, hình đa giác, vẽ trục tọa độ hay chèn bảng với công cụ Shapes của myViewBoard.

Để dễ dàng hình dung hơn về các thao tác cơ bản trên phần mềm dạy học myViewBoard, người dạy hãy tham khảo thêm video mà myViewBoard đã hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Tập 1: Chuẩn bị bài giảng | Hướng dẫn sử dụng lớp học ảo myViewBoard CLASSROOM

Như vậy, phần mềm dạy học myViewBoard sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ giáo dục, thích hợp sử dụng cả khi học trực tuyến hay trực tiếp. Đồng thời, chi phí sử dụng không cao, người dạy còn có thể sử dụng miễn phí, vì vậy hãy ứng dụng myViewBoard vào lớp học của mình ngay và luôn nhé! 

Có thể bạn chưa biết: 

Was this article helpful?
YesNo

TAGS