ViewSonic Library > Doanh nghiệp > Công thái học > Màn hình tích hợp USB-C – Sự lựa chọn tốt nhất cho làm việc từ xa

Màn hình tích hợp USB-C – Sự lựa chọn tốt nhất cho làm việc từ xa

Đối với những người đang phải làm việc từ xa và nhân viên làm việc kiểu hybrid không biết được đâu sẽ là loại màn hình phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình thì màn hình được trang bị USB-C có thể là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạnvới công USB-C bạn vừa có thể xuất hình ở độ phân giải cao, vừa có thể sạc luôn cho chiếc laptop của bạn, vừa có thể tương thích với nhiều thiết bị ngoại vi khác và rất nhiều ưu điểm khác vượt xa các màn hình phổ thông hiện nay. 

Các bạn hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về công nghệ USB-C và những lợi ích khác nhau của nó đối với những người làm việc từ xa. Hoặc tìm hiểu thêm về Giải pháp không gian làm việc của ViewSonic. 

Nếu bạn sắp sửa phải làm việc tại nhà hoặc một môi trường làm việc từ xa khác, thì màn hình rời có thể là một trong những thứ mà bạn cần mua sắm thêm nhất. Và ViewSonic hiểu bạn – bạn không muốn góc làm việc của mình có nhiều dây nhợ lằng nhăng, bạn cũng không muốn lúc nào cũng phải mang theo kèm cục sạc bên mình và nhỡ đâu một ngày bạn quên cục sạc của mình ở đâu đấy.

Quyết định này rất quan trọng vì bạn có thể phải lựa chọn giữa  việc mua màn hình USB-C  và rất nhiều giải pháp hiển thị khác trên thị trường. Việc tìm hiểu sâu có thể hơi khá khó khăn nếu bạn không phải là một người am hiểu công nghệ và chưa biết về ý nghĩa thực sự của USB-C.

Công nghệ USB-C vẫn còn tương đối mới đối với nhiều người và nếu bạn mua màn hình lần đầu tiên sau nhiều năm, thì đây có thể là lần đầu tiên bạn gặp phải màn hình có tích hợp USB-C. Trong bài viết này, bạn sẽ có thể tìm hiểu rõ hơn về các cổng và cáp USB-C.

Màn hình tích hợp USB-C là gì?

Mọi người có thể hiểu một cách đơn giản màn hình có tích hợp USB-C là những chiếc màn hình được tích hợp thêm cổng USB-C bên cạnh những cổng kết nối màn hình truyền thống, thêm đó thì cổng USB-C này vừa có thể truyền tín hiệu hình ảnh vừa có thể truyền điện để cấp điện cho các thiết bị xuất hình. Và đương nhiên nếu như các bạn đang có một chiếc laptop có USB-C và cổng USB-C đấy có hỗ trợ Thunderbolt hay có hỗ trợ xuất hình ảnh và sạc Power Delivery thì đơn giản chỉ cần dùng sợi cáp USB-C cắp vào là mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng, cũng không cần phải cắm sạc cho chiếc laptop của mình nữa vì chính USB-C đã làm điều đó rồi.

USB-C được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014 và trở nên phổ biến một vài năm gần đây nhờ sự tiện dụng của nó. Bên trong cổng USB-C có 24 chân kết nối tín hiệu tương tự như những cổng kết nối màn hình trước đây và đã có rất nhiều cổng kết nối dần bị thay thế bởi nó, ví dụ như USB Type-A, USB Type-B, HDMI, Display Port và âm thanh 3,5 mm.

Không chỉ vượt trồi về mặt tính năng mà USB còn vừa trội về mặt kích thước vật lý của nó, đầu nối trên cáp USB Type-C tương đối nhỏ và hoàn toàn đối xứng. Do đó, nó có thể được cắm vào cổng USB-C bất kể mặt nào hướng lên và mặt nào hướng xuống, mang lại mức độ tiện lợi cao hơn.

Những lợi ích của màn hình có tích hợp USB-C?

Monitor Ports and USB-C - A Comparison of Display Connections - USB-C

Điểm ưu việt nhất của những chiếc màn hình có tích hợp USB-C so với màn hình thông thường chính là chỉ cầm một sợi cáp duy nhất đã có truyền được mọi loại tín hiệu mà bạn cần: tín hiệu âm thanh, tín hiệu hình ảnh, dữ liệu và điện năng. Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là đối với những người đang sử dụng laptop thì một sợi cáp USB-C thôi đã là quá đủ cho nhu cầu sử dụng thông thường, thậm chí nó còn đơn giản hoá đi việc thiết lập góc làm việc rất nhiều lần. So với việc những chiếc màn hình phổ thông phải sử dụng từ 3 cho đến 4 sợi cáp để đáp ứng nhu cầu trên thì bây giờ chỉ còn lại một sợi duy nhất.

Sự xuất hiện của USB-C cũng đã đánh dấu sự phát triển vượt trội của công nghệ truyền tải dữ liệu so với trước đây nhiều lần. Thay vì trước đây USB chỉ có thể cấp bang thông tối đa 5Gbps thì bây giờ con số đấy đã là 40Gbps. Điều vô cùng ý nghĩa đối với nhưng người làm việc nhiều với dữ liệu lớn như biên tập video hay hình ảnh nặng. Và đương nhiên việc có một băng thông lớn hơn như vậy thì truyền tải hình ảnh độ phân giải cao hay tần số quét cao cũng là chuyện đương nhiên, với USB-C hiện tại chúng ta có thể xuất hình lên tới độ phân giải 8K.

USB-C đang dần trở thành một tiêu chuẩn chung và phát triển mạnh mẽ trên nhiều thiết bị. Ví dụ như vào thời điểm năm 2015, khi nhìn thấy thế mạnh của USB-C, Apple đã không ngần lại khi chỉ trang bị cổng USB-C trên những chiếc Macbook của mình, tiếp đó là những chiếc Ipad Pro cũng được trang bị. Điều này làm cho những chiếc màn hình có tích hợp cổng USB-C là những sự lựa chọn an toàn cho xu thế mua sắm công nghệ mới. Bởi vì những công ty công nghệ khác cũng sẽ theo bước của Apple để tận dụng bước đệm do Apple tạo ra. Hiện tại số lượng phụ kiện cho USB-C có thể nói là đang đa dạng hơn bao giờ hết nên bây giờ gần như đã không còn bất tiện như thời điểm nó mới ra mắt nữa.

Uses for Remote Workers

USB-C có tác dụng gì cho những người làm việc từ xa hay bán từ xa?

Đối với những người đang làm việc từ xa hay bán từ xa thì cổng USB-C có một lợi ích to lớn chính là có thể kết nối tới tất cả những thứ mà bạn cần. Cổng USB-C đã được sử dụng rộng rãi hơn và nó có khả năng truyền tải hai chiều chứ không như micro hay mini USB trước đây, điều này có nghĩa là các thiết bị có thể sạc ngược cho nhau. Điều này làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với một sợi cáp, và nếu như cần kết nối đến một thiết bị khác thì đơn giản cũng chỉ cần tháo ra và cắm vào mà không gặp bất kỳ một vấn đề gì. 

Vì vậy, một ví dụ thực tế, bạn có thể kết nối máy tính của mình với màn hình USB-C và có thể dễ dàng rút ra – kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng vô cùng đơn giản. Lúc này, bạn có thể hoàn toàn trải nghiệm hình ảnh lớn và sắc nét hơn nhiều. Điều này là vô cùng hữu ích khi trình chiếu PowerPoint hoặc tài văn bản kích thước nhỏ.

WorkPro Series

Advanced Ergonomic
Monitors for Business

See all >

Những chia sẻ cuối cùng về USB-C cho người dùng cần làm việc từ xa

Mặc dù đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa có tiêu chuẩn chung nào cho cổng kết nối, nhưng USB-C đã gần như đạt được tiêu chuẩn đó. Với mức độ tương thích, độ linh hoạt cao và đa dụng như vậy, màn hình có trang bị USB-C sẽ là một món hời lớn cho bất cứ ai. Đặc biệt là trong thời điểm hiện tại khi đối với nhiều nhân viên trên toàn thế giới, làm việc dạng bán từ xa đã trở thành hiện thực.  

Nếu bạn thích bài viết này, hãy nhớ xem 6 Lợi ích của USB-C đối với năng suất làm việc hoặc tìm hiểu thêm về cách thiết lập tối nhất để làm việc từ mọi nơi.