ViewSonic Library > Công nghệ > Khám phá > Màn hình LED All-in-One là gì?

Màn hình LED All-in-One là gì?

Nếu bạn đang đặt ra câu hỏi màn hình LED All-in-One là gì? Nói một cách đơn giản, đây là một chiếc màn hình khổ lớn hay màn hình LED ghép, với tất cả các thành phần cấu tạo được đặt trong một thiết bị duy nhất. Trên thực tế, màn hình LED ghép nổi tiếng vì sự phức tạp trong quá trình cài đặt và vận hành, nhưng loại màn hình LED ghép mới này giải quyết hoàn toàn các vấn đề đó bằng cách cung cấp giải pháp hiển thị tích hợp, dễ cài đặt, sử dụng và quản lý, đồng thời mang lại khả năng hiển thị tiên tiến trong bất kỳ trường hợp nào.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về giải pháp hiển thị mới này hoặc khám phá nhiều loại Màn hình Direct View LED All-in-One của ViewSonic.

Màn hình LED All-in-One chỉ mới xuất hiện được vài năm gần đây. Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên theo dõi các tin tức công nghệ mới, bạn có thể đánh giá cao rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm một chút kiến thức trước khi đi sâu vào các phân tích kỹ thuật của màn hình LED ghép mới này.

Trong những giải pháp màn hình ghép, việc cung cấp hình ảnh chất lượng cũng như dễ sử dụng, thiết lập đơn giản, bảo trì nhanh chóng và quản lý hàng ngày dễ dàng luôn là một thách thức. Nhiều nhà sản xuất đã cố gắng giải quyết vấn đề này, nhưng không ai trong số họ cung cấp một sản phẩm đủ thuyết phục. Màn hình LED All-in-One lần đầu tiên xuất hiện trong bối cảnh này.

Những sản phẩm mới này đã có tác động nhanh chóng và trực tiếp đến thị trường. Tổng hợp tất cả các thành phần của màn hình ghép vào một thiết bị duy nhất, màn hình Direct View LED All-in-One giải quyết các vấn đề vận hành chính mà hầu hết người dùng gặp phải, bất kể họ là chuyên gia hay một người dùng thông thường và không biết nhiều về công nghệ.

All In One Led Display Components

Màn hình ghép LED All-in-One là gì?

Thuật ngữ “All-in-One” không chỉ là một điểm nhấn marketing mà thay vào đó đề cập trực tiếp đến một hệ thống tích hợp giúp đơn giản hóa các hoạt động và bảo trì hàng ngày, do đó cung cấp giải pháp cho các vấn đề chính mà người dùng màn hình ghép gặp phải.

Trái ngược với các sản phẩm khác, các màn hình All-in-One này kết hợp tất cả bốn thành phần cần thiết để vận hành một chiếc màn hình khổ lớn trong một thiết bị duy nhất: màn hình LED, bộ ghép ảnh, nguồn điện và hệ thống điều khiển.

1. Hệ thống hiển thị

Hệ thống hiển thị hoặc màn hình có lẽ là thành phần dễ thấy nhất của màn hình LED All-in-One. Những thiết bị mới này thực sự đưa trải nghiệm xem của người dùng lên một tầm cao mới so với thế hệ màn hình ghép trước đây. Một phần là nhờ độ phân giải 4K và hỗ trợ HDR/HLG (dành cho các sản phẩm cao cấp nhất) mang lại trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời và với kích thước lên tới 216” (hoặc hơn nếu kết hợp hai màn hình).

Hơn nữa, độ dày của tấm nền hiển thị có thể gọi là siêu mỏng, đặc biệt là so với màn hình ghép LCD trước đây. Những thiết bị mỏng nhất hiện tại chỉ dày 25 mm, cho phép chúng hòa mình vào mọi không gian một cách dễ dàng. Điều này có được vì màn hình LED cấu tạo từ hàng triệu đèn bóng LED nhỏ hoạt động như các điểm ảnh, thay vì dựa vào công nghệ LCD quen thuộc cần có hệ thống đèn nền để hoạt động.

Sử dụng đèn LED thay vì màn hình LCD là một bước tiến mới so với các màn hình ghép khổ lớn thông thường. Hệ thống hiển thị bao gồm nhiều mô-đun mỏng, trên đó các đèn LED được gắn và sau đó được kết nối với nhau. Mỗi mô-đun hoạt động độc lập với mô-đun khác, cho phép bảo trì trực tiếp và dễ dàng thay thế các bộ phận bị lỗi. Không giống như trước đây, không cần phải vứt bỏ toàn bộ màn hình LCD nếu một màn hình lỗi pixel.

Nói về tấm nền hiển thị, công nghệ LED này không chỉ cung cấp gam màu rộng hơn so với các loại màn hình khổ lớn khác mà màu sắc tạo ra cũng sắc nét và trung thực hơn. Hơn nữa, độ sáng của điểm ảnh và độ sáng của đèn LED cũng mang lại góc nhìn lớn hơn và khả năng hiển thị tốt hơn nói chung.

2. Hệ thống ghép ảnh

Thiết kế mô-đun của màn hình LED All-in-One yêu cầu giống như các loại màn hình ghép khác — một hệ thống ghép hình ảnh để hiệu chỉnh và đồng bộ hóa tất cả các bảng LED với nhau. Quá trình này đảm bảo chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình, nhằm cải thiện chúng tốt hơn. Nếu không có hệ thống như vậy, người xem thường sẽ không thoải mái bởi hình ảnh không đồng bộ.

Nếu bạn đã từng chụp ảnh toàn cảnh hay panorama, thì bạn đã quen với việc ghép nhiều hình ảnh lại với nhau. Cũng chính công nghệ này, màn hình LED All-in-One ghép nhiều hình ảnh chồng lên nhau để tạo ra hình ảnh sắc nét, có độ phân giải cao.

Tại thời điểm này, bạn có thể đặt ra câu hỏi “nếu hệ thống ghép ảnh đã có trước màn hình LED All-in-One, điều gì khiến nó lại đặc biệt như vậy?” Sự khác biệt lớn giữa loại này và các loại màn hình ghép khổ lớn khác là hệ thống ghép ảnh được tích hợp gọn gàng vào màn hình để thuận tiện hơn. Điều này cũng góp phần giúp cho việc bảo trì trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn trước.

3. Hệ thống cấp nguồn

Thành phần chính thứ ba của màn hình LED All-in-One là hệ thống cung cấp nguồn tích hợp. Một lần nữa, nó có thể không giống như một cải tiến lớn, nhưng đó là một bước tiến lớn hướng tới việc sử dụng hàng ngày thuận tiện hơn và dưới đây là lý do tại sao.

Các đèn LED trên màn hình LED yêu cầu nguồn điện ổn định trong quá trình hoạt động. Hệ thống cung cấp điện này hoàn toàn có thể cung cấp được điều đó. Một trong những tính năng quan trọng nhất của nó là khả năng chuyển đổi dòng điện xoay chiều (AC) đi ra từ các ổ cắm điện, thành dòng điện một chiều (DC), cung cấp điện áp đồng nhất theo yêu cầu của thiết bị.

Việc phải tự chọn một hệ thống cấp điện cho màn hình LED đòi hỏi phải có kiến  thức về điện áp và công suất cần thiết, kiến thức về các tính năng chính và hiểu cách lắp đặt hệ thống cấp điện đúng cách và an toàn. Tuy nhiên, với màn hình LED All-in-One thì không cần điều này vì hệ thống cấp nguồn được tích hợp sẵn. Do đó, màn hình LED không yêu cầu bất kỳ hệ thống dây điện, bộ sạc hoặc hệ thống bên ngoài bổ sung nào, giúp việc sửa chữa và thay thế trở nên dễ dàng hơn.

4. Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển là bộ não của màn hình LED All-in-One. Nó tập hợp tất cả các chức năng và lệnh điều khiển trong một khối tích hợp duy nhất gắn trên màn hình (một số dòng sản phẩm cao cấp sẽ có hộp hệ thống điều khiển có thể tháo rời). Hệ thống thường chạy trên hệ điều hành độc quyền hoặc phiên bản Android được tùy chỉnh để hoạt động mượt mà hơn trong một giao diện quen thuộc.

Ngoài các phím điều khiển, cổng để kết nối ngoại vi (chẳng hạn như máy tính, hệ thống âm thanh, bộ nhớ ngoài) và Wi-Fi, hệ thống điều khiển cũng có thêm một điểm ưu việt với bộ thu HDBT để quản lý AV dễ dàng hơn ở những địa điểm lớn như nhà hát hoặc phòng tiệc… . Hệ thống điều khiển cũng cho phép kết hợp hai màn hình mà không cần bất kỳ cài đặt phức tạp nào.

Giống như các thành phần khác, tính mới của hệ thống điều khiển màn hình All-in-One nằm ở chỗ nó được tích hợp hoàn toàn vào thiết bị. Có một trung tâm điều khiển toàn bộ thiết bị thay vì vô số thiết bị ngoại vi riêng lẻ đưa đến việc lắp đặt và bảo trì đơn giản hơn cho người dùng.

Expand Your Vision

All-in-One Direct View
LED Displays

Explore >

Kích thước màn hình

Tầm quan trọng của màn hình ghép LED khổ lớn trong bối cảnh hiện đại sẽ khá khó hiểu, vì màn hình hiện đã đạt đến kích thước thường được sử dụng với máy chiếu LED, chẳng hạn như 108”, 135”, 163”, 216” … v.v. Các con số là lớn đến mức chúng trở nên khó tưởng tượng đối với người dùng. Thay vì suy luận về kích thước màn hình, thay vào đó, hãy tập trung vào loại không gian mà chúng có thể được sử dụng:

  • 108″ – Tối ưu cho phòng họp có tối đa 20 người, những màn hình này cũng sẽ phù hợp với mọi phòng họp. Chúng rất lý tưởng để lắp đặt trong các cửa hàng hoặc phòng trưng bày vì chúng mang lại khả năng hiển thị tuyệt vời cho những người đứng cách màn hình ít nhất 10 feet (3 mét).
  • 135″ – Phù hợp nhất cho hành lang hoặc viện bảo tàng, kích thước này dễ dàng hiển thị thông tin trong không gian rộng lớn, nhờ góc nhìn rộng và khả năng hiển thị tăng lên nhờ độ phân giải pixel cải thiện hơn nhiều so với thế hệ trước. Với khoảng cách xem tối thiểu là 12,5 feet (hoặc 3,8 mét), những màn hình này có thể được lắp đặt phía sau quầy lễ tân khách sạn.
  • 163” – Hoàn hảo để sử dụng trong phòng đào tạo rộng rãi, phòng tiệc hoặc nhà thờ, những màn hình LED All-in-One này có thể phục vụ đám đông từ 60 đến 100 người. Vì khán giả phải cách màn hình ít nhất 15,5 foot (4,5 mét).
  • 216” – Tùy chọn lớn nhất có sẵn trong các màn hình LED khổ lớn cho các địa điểm lớn. Lý tưởng cho khán phòng, trung tâm hội nghị, địa điểm thể thao trong nhà hoặc phòng điều khiển, màn hình lớn có thể hiển thị nội dung và thông tin cho hàng trăm người cùng một lúc. Với kích thước đáng kể của nó, các hàng ghếđầu tiên sẽ phải cách màn hình ít nhất 20,5 feet (hoặc 6,3 mét) để người xem có thể nắm bắt đầy đủ tất cả nội dung được hiển thị.

Chỉ cần đọc qua những ý trên, bạn có thể nhận thấy rằng màn hình LED All-in-One sẽ có kích thước rất lớn. Các bạn cũng cần lưu ý rằng các mẫu “nhỏ hơn” (tối đa 135”) không nhất thiết phải được lắp đặt trên tường và cũng có sẵn trong các phiên bản gắn trên giá đẩy. Những mẫu này phù hợp hơn với các phòng tổ chức sự kiện và phòng đa năng, vì chúng có thể di chuyển và gấp lại để dễ dàng cất giữ.

Tổng kết

Hãy cùng quay lại câu hỏi ban đầu của chúng ta: màn hình LED All-in-One là gì? Nói một cách đơn giản, đó là một màn hình LED công nghệ cao tích hợp tất cả các tính năng của nó vào một thiết bị duy nhất. So với các công nghệ cũ hơn, điều này mang lại trải nghiệm xem và vận hành dễ dàng hơn nhiều cho cả chuyên gia và người dùng phổ thông.

Tìm kiếm thêm thông tin về màn hình LED All-in-One? Khám phá tất cả các giải pháp do ViewSonic cung cấp.

Was this article helpful?
YesNo