ViewSonic Library > Giáo dục > 5 lợi ích của màn hình LED Khổ lớn – Video Wall cho trường học

5 lợi ích của màn hình LED Khổ lớn – Video Wall cho trường học

Từ việc cải thiện môi trường học tập đến việc mang lại cảm giác cao cấp tại phòng họp của trường, lợi ích của màn hình LED Khổ lớn – Video Wall cho trường học là rất nhiều. Mặc dù công nghệ màn hình LED Khổ lớn – Video Wall trước đây đã được sử dụng trong các lĩnh vực công ty và không gian công cộng rộng lớn, nhưng ngày càng có nhiều tổ chức học thuật bắt đầu hiểu được lợi ích mang lại của chúng và hiện đang tận dụng công nghệ màn hình LED Direct View mới nhất.

Đọc tiếp để tìm hiểu về 5 lợi ích của màn hình LED Khổ lớn – Video Wall cho trường học hoặc tiếp tục và khám phá các giải pháp màn hình LED Khổ lớn – Video Wall của ViewSonic.

Mặc dù các màn hình LED Khổ lớn – Video Wall, còn được gọi là các màn hình Direct View LED, trước đây thường được sử dụng ở các tập đoàn lớn, địa điểm giải trí và không gian công cộng, loại công nghệ này đang dần xâm nhập vào các tổ chức học thuật. Màn hình ghép chất lượng cao dành cho trường học có thể nâng cấp và làm sinh động hơn môi trường học tập theo nhiều cách. Phổ biến nhất bao gồm bảng thông báo kỹ thuật số khổ lớn xung quanh khuôn viên trường, bên trong nhà thi đấu thể thao, khán phòng hoặc phòng họp.

Khi mức độ phổ biến của các màn hình này tăng lên, ngày càng có nhiều trường học muốn hiểu những gì họ có thể cung cấp và chúng khác với các tùy chọn hiển thị khác như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về công nghệ Direct View LED mới nhất và khám phá năm lợi ích chính liên quan đến việc sử dụng màn hình ghép trong môi trường trường học.

Màn hình Direct View LED cho môi trường giáo dục

Màn hình ghép LED dành cho trường học đóng chính là màn hình khổ lớn được tích hợp công nghệ Direct View LED. Nói một cách đơn giản, các thiết bị này sử dụng một dãy đi-ốt phát quang để cung cấp ánh sáng và màu sắc cho các pixel. Điều đó giúp loại bỏ các vấn đề về tính đồng nhất của tấm nền và hình ảnh so với khi khi kết hợp nhiều tấm nền LCD với nhau, do đó không có lưới hiển thị nào chia cắt nội dung được hiển thị, điều này rất lý tưởng cho màn hình khổ lớn.

Mặc dù máy chiếu là giải pháp trực quan phổ biến để cung cấp hình ảnh lớn hơn trong lớp học, nhưng thay vào đó, sử dụng màn hình LED Khổ lớn – Video Wall sẽ mang lại một số lợi thế nhất định. Màn hình LED cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội mà không bị lóa hay bị ánh sáng môi trường ảnh hưởng. Thêm vào đó là bảo trì bảo dưỡng không rắc rối, trải nghiệm sử dụng ổn định hơn và bạn đã có một hình ảnh thương hiệu được làm mới để truyền đạt sự đổi mới.

Case Study

Direct View LED Display
at Georgia Military College

Read now >

Những lợi ích chính của việc sử dụng màn hình LED Khổ lớn – Video Wall cho trường học

Màn hình LED cho trường học sẽ mang lại nhiều lợi ích về tính linh hoạt, dễ dàng bảo trì và vận hành, trải nghiệm xem và thậm chí cả thương hiệu của trường học. Hãy khám phá những điều này chi tiết hơn:

1. Hình ảnh lớn không có lưới hiển thị

Màn hình ghép LED có thể được sử dụng để nâng cấp trải nghiệm hình ảnh trong nhiều tình huống khác nhau nhờ kích thước màn hình cực lớn và không có lưới hiển thị gây khó chịu ở giữa. Màn hình LED khổ lớn hiện đại cung cấp chế độ xem liền mạch và có nhiều định dạng từ thiết bị khổng lồ 216 inch, hoàn hảo cho khán phòng, đến màn hình 108 inch nhỏ hơn đáng kể, có thể phù hợp hơn cho phòng họp hoặc phòng hội thảo. Điều này có nghĩa là các trường học hoặc đại học khác nhau có thể thấy màn hình LED Khổ lớn – Video Wall là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Một điều đáng xem xét là liệu bạn có muốn màn hình LED của mình có thể di chuyển được hay không. Các tùy chọn di động cũng bao gồm điều chỉnh độ cao bằng động cơ để dễ dàng sử dụng. Với màn hình có thể gập lại, bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa các tầng bằng thang máy của trường.

Benefits of an LED Video Wall for Schools

2. Chất lượng hình ảnh hàng đầu của màn hình Direct View LED

Với màn hình LED Khổ lớn – Video Wall, mỗi đèn LED hoạt động như một pixel riêng biệt và điều này cho phép màn hình mang lại trải nghiệm hình ảnh vượt trội với chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Hơn nữa, nó không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường xung quanh, bất kể thời gian nào trong ngày. Các thiết bị tốt nhất cũng sẽ được sử dụng công nghệ sản xuất LED chip trên bo mạch (COB), dẫn đến độ phân giải tốt hơn và độ phân giải màn hình lên đến 4K (UHD).

Vì đèn LED được sử dụng trong màn hình LED Khổ lớn – Video Wall tạo ra ánh sáng của riêng chúng nên mức độ sáng là rất cao và khả năng hiển thị tổng thể hiện là tốt nhất hiện nay. Một màn hình chất lượng cao, có công nghệ Direct View LED và COB, cũng sẽ mang đến khả năng mô tả màu sắc trung thực, với gam màu vượt trội so với các công nghệ khác trên thị trường.

3. Lắp đặt đơn giản và bảo trì dễ dàng

Tiếp theo, nếu bạn sử dụng các màn hình LED Khổ lớn – Video Wall All-in-One, bạn sẽ được tận hưởng việc lắp đặt và bảo trì vô cùng dễ dàng. Những màn hình này là một bước tiến vượt bậc so với các màn hình LED Khổ lớn – Video Wall truyền thống, mang lại những lợi ích không thể so sánh được. Ngay cả những màn hình lớn nhất thuộc loại này cũng có thể được lắp đặt bởi một nhóm được đào tạo chỉ gồm hai người và thiết kế mô-đun có nghĩa là toàn bộ quá trình này có thể sẽ không mất hơn hai giờ. Để dễ hiểu hơn, một màn hình LED Khổ lớn – Video Wall định dạng lớn tương đương có thể yêu cầu một nhóm lớn hơn và có thể mất tới bốn giờ để lắp đặt.

Màn hình LED All-in-One thông minh về bảo trì đã được thiết kế có tính đến người dùng. Đây là lý do tại sao có thể thực hiện bảo trì toàn bộ ở mặt trước, nghĩa là có thể tháo và thay thế các mô-đun và bộ phận riêng lẻ trực tiếp từ mặt trước mà không cần phải tháo toàn bộ màn hình. Ngược lại, các công nghệ khác thường sẽ yêu cầu thay thế toàn bộ màn hình và trong thời gian này, không thể sử dụng màn hình.

LED displays help with school branding

4. Thân thiện với người dùng

Ngày càng có nhiều tổ chức giáo dục sử dụng màn hình điện tử để hỗ trợ trong quá trình làm viêc hay giảng dạy. Có những lợi ích đáng kể khi tham gia vào xu hướng này, bao gồm thực tế là nội dung trên màn hình điện tử có thể được thay đổi bất kỳ lúc nào. Điều này rất quan trọng trong các tình huống khẩn cấp. Việc áp dụng bảng thông báo kỹ thuật số cũng tiết kiệm chi phí một cách đáng ngạc nhiên và có thể hỗ trợ rất nhiều cho việc điều hướng trong khuôn viên trường.

Màn hình LED Khổ lớn – Video Wall có thể giúp xây dựng một hệ thống kỹ thuật số toàn diện hoặc là điểm hoàn thiện của nó. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để chào đón khách và học sinh ở lối vào chính của trường, cung cấp thông tin mới nhất trong hội trường, hiển thị thông tin cập nhật cho giáo viên trong phòng giáo viên hoặc trình bày kế hoạch của trường cho phụ huynh trong phòng họp.

Bên cạnh tất cả các ưu điểm khác, màn hình LED All-ịn-One cũng là lựa chọn thân thiện với người dùng nhất. Với hệ điều hành tích hợp sẵn, hỗ trợ kết nối không dây thông, những màn hình này có thể dễ dàng tích hợp trong hệ thống CNTT hiện có, đồng thời cho phép ghi lại màn hình và chia sẻ màn hình. Điều này làm cho giáo dục trở nên toàn diện hơn cho tất cả giáo viên, thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số giữa nhà giáo dục và người học – giờ đây, đây chính là chìa khóa để chia sẻ kiến thức thoải mái và thuận tiện.

5. Cảm giác cao cấp hơn

Mức độ phổ biến của màn hình ghép LED trong môi trường giáo dục ngày càng tăng, nhưng những thiết bị này vẫn còn tương đối hiếm trong trường học, vì một số cải tiến đối với công nghệ màn hình LED đã xuất hiện khá gần đây. Tất nhiên, ưu điểm của hiện tượng này là bất kỳ màn hình LED Khổ lớn – Video Wall nào dành cho trường học sẽ nổi bật như một sản phẩm cao cấp, làm cho ngôi trường có vẻ hiện đại hơn, hướng tới tương lai và am hiểu công nghệ hơn.

Nói cách khác, việc mua một màn hình LED khổ lớn, chất lượng cao có thể giúp các trường học và trường đại học phân biệt mình với các cơ sở khác. Một tổ chức được trang bị các công nghệ cao cấp cho thấy cam kết tiến bộ sẽ củng cố hình ảnh và bản sắc thương hiệu của trường. Ví dụ, một trường đại học có tư duy tiến bộ như vậy sẽ hấp dẫn phụ huynh và thu hút sinh viên. Các thiết bị tinh vi gửi một thông điệp rõ ràng về giáo dục cấp cao nhất và khuôn viên trường cũng như các sự kiện thể thao với chiều sâu và mức độ tham gia mới.

Tổng kết

Mua một màn hình LED Khổ lớn – Video Wall cho các trường học là một xu hướng tương đối gần đây, vì công nghệ này đã từng được liên kết với các doanh nghiệp lớn, địa điểm giải trí và không gian công cộng. Màn hình LED khổ lớn đang trở nên phổ biến hơn trong môi trường giáo dục và mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn.

Một màn hình chất lượng cao sẽ linh hoạt và có thể được sử dụng trong một số tình huống khác nhau. Nó sẽ mang lại chất lượng hình ảnh đặc biệt và cảm giác uy tín rõ ràng. Màn hình hiện đại có thể được sử dụng để cung cấp thông tin, hỗ trợ cộng tác hoặc hoạt động trong một hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số rộng lớn hơn. Các màn hình cũng được lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, trong khi thiết kế mô-đun giúp cho mọi công việc bảo trì cần thiết trong tương lai trở thành một quy trình đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Nếu thích bài đọc này, bạn cũng có thể muốn tìm hiểu về sự khác biệt giữa màn hình Direct View LED – Video Wall so với LCD – Video Wall hoặc khám phá các giải pháp màn hình LED Khổ lớn – Video Wall của ViewSonic có thể phục vụ trường học của bạn.