ViewSonic Library > Giáo dục > CÔNG NGHỆ TRONG LỚP HỌC > Open Learning Format (OLF): Tại sao đây là lựa chọn tốt nhất cho Màn hình tương tác?

Open Learning Format (OLF): Tại sao đây là lựa chọn tốt nhất cho Màn hình tương tác?

Trong những năm gần đây, công nghệ giáo dục (EdTech) đã thay đổi toàn bộ hệ thống giáo dục. Để đáp ứng các thách thức của công nghệ mới, điều hướng các nền tảng phần cứng đa dạng, học các nền tảng và các loại tệp tin khác nhau, ViewSonic đã phát triển định dạng tệp tin Open Learning Format (OLF) tiên tiến và dễ sử dụng. Với tính tương thích với mọi thiết bị và tính bảo mật cho tương lai, OLF mang đến một giải pháp dễ tích hợp cho giáo viên sử dụng nội dung trên Màn hìnhh tương tác cũ một cách linh hoạt và hấp dẫn hơn.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu về định dạng tệp tin OLF. Hoặc, tìm hiểu thêm về Màn hình tương tác của ViewSonic tại đây.

Việc chuyển đổi số đã mở rộng các phương pháp giảng dạy có sẵn cho giáo viên, cho phép học sinh trở thành những người tham gia tích cực trong quá trình học. Ngày nay, mục tiêu là tạo ra một môi trường giáo dục thúc đẩy sự tương tác, giao tiếp hiệu quả và phản hồi liên tục; và cung cấp cơ hội để tương tác với các nguồn tài nguyên kỹ thuật số. Điều này đã làm cho các nền tảng học tương tác và màn hình tương tác trở nên quan trọng.

Khi công nghệ liên tục phát triển, sự dễ dàng di chuyển, tính tương thích đa nền tảng và tính bảo mật cho tương lai của các giải pháp EdTech tiềm năng là những yếu tố quan trọng mà tất cả người dùng cần xem xét. Một điều bất ngờ là việc áp dụng một định dạng tệp tin cho màn hình tương tác linh hoạt và hòa hợp là khóa giải cho những thách thức này.

Open Learning Format (OLF) là gì?

OLF là một giải pháp mạnh mẽ để thay thế định dạng tệp tin Màn hình tương tác lỗi thời. Nó nâng cấp trải nghiệm Màn hình tương tác bằng cách cho phép dễ dàng nhập video, hình ảnh và tệp tin thực tế ảo vào một bản vẽ vô hạn với hỗ trợ nhiều trang và lớp.

What is OLF?

Các lợi ích của OLF

OLF mang lại những trải nghiệm học tập phong phú và hấp dẫn trên các thiết bị Windows, Android và Mac (từ bộ xử lý M1 trở đi) và trình duyệt web. Khả năng tương thích đa nền tảng này cho phép giáo viên và học sinh xem, tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tập tin OLF trên các thiết bị ưa thích của họ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tương tác liền mạch.

Với công nghệ ngày càng trở nên quan trọng trong các trường học, việc đáp ứng nhu cầu của giáo viên trở nên cấp bách. Giáo viên cần các giải pháp EdTech dễ áp dụng và tương thích với tài liệu hiện có của họ. Nhân viên quản trị công nghệ thông tin yêu cầu các tùy chọn linh hoạt, tích hợp mượt mà với các thiết bị, hệ điều hành và cấu hình mạng khác nhau. Hơn nữa, các quản trị viên trường học tìm kiếm các giải pháp EdTech đáng tin cậy, dễ sử dụng có thể mở rộng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của họ. Với mục đích phục vụ những nhu cầu của người dùng này, OLF mang đến nhiều lợi ích cho các trường học.

OLF provides an infinite whiteboard canvas Multimedia support Pages and layers functions Cross-platform compatibility A Future-proof solution File conversion for legacy IWB formats

Nâng cao trải nghiệm học tập

Các nền tảng học tập tương tác cung cấp màn hình tương tác, lớp học ảo, bảng thảo luận, bài kiểm tra tương tác và các công cụ khác để đáp ứng nhu cầu giáo dục. Những tính năng này phát triển bài học vượt qua việc truyền tải nội dung tĩnh, tạo ra cơ hội cho việc học cá nhân hóa, nuôi dưỡng các kỹ năng thế kỷ 21 như hợp tác, tư duy phản biện, sáng tạo và giao tiếp.

Với một không gian vô hạn, hỗ trợ đa phương tiện, việc phóng to thu nhỏ, chú thích, chuyển trang và chức năng lớp, OLF tạo điều kiện cho những trải nghiệm giáo dục động, hấp dẫn và sáng tạo. Giáo viên có thể phát triển qua các bài học, khám phá sâu hơn về nội dung dựa trên sự hiểu biết của học sinh. Trong khi đó, học sinh có thể tương tác, vẽ và ghi chú trên bảng hay chia sẻ phương tiện sử dụng ứng dụng myViewBoard Companion. Hình thức học phi tuyến tính này khác biệt so với cấu trúc cứng nhắc của các định dạng tệp lỗi thời. Với các định dạng tệp truyền thống, việc thêm chú thích hoặc phương tiện đa phương tiện vào bài thuyết trình trong suốt bài học có thể phức tạp và việc chia sẻ tệp trở nên khó khăn do vấn đề tương thích thiết bị và nền tảng.

Dễ dàng Áp dụng và Mở rộng

Chuyển đổi nền tảng học tập tương tác thường là một vấn đề lớn đối với tất cả mọi người liên quan. Giáo viên phải đối mặt với một quá trình học và các vấn đề tương thích với các tài liệu giảng dạy hiện có của họ. Trong khi đó, quản trị viên CNTT phải cung cấp đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và xử lý yêu cầu chuyển đổi tệp. Trong khi đó, quản trị viên trường phải quản lý việc lập kế hoạch cẩn thận, triển khai và các chi phí liên quan đến chuyển đổi nền tảng học tập tương tác. Mặc dù có chi phí – như đăng ký, nâng cấp phần cứng, bổ sung phần mềm và bảo trì liên tục – việc cập nhật công nghệ là cần thiết để đáp ứng kết quả giáo dục mong muốn.

Tính đa nền tảng của OLF giải quyết những thách thức này, cung cấp một lựa chọn dễ dàng áp dụng và mở rộng so với các định dạng Màn hình tương tác truyền thống. Nó tích hợp một cách mượt mà vào quy trình làm việc của giáo viên, giảm thiểu sự gián đoạn và chi phí. Với OLF, giáo viên có thể dễ dàng nhập các định dạng đa phương tiện như .jpg, .mp3, .pdf hoặc .ppt và chuyển đổi các tệp bảng trắng kỹ thuật số cũ, cho phép họ sử dụng tài liệu giảng dạy hiện có của mình một cách linh hoạt và hấp dẫn hơn. Quy trình tối ưu này cũng có lợi cho quản trị viên CNTT, giảm thiểu vấn đề tương thích và nhu cầu sửa lỗi phức tạp, chuyển đổi tệp và yêu cầu đào tạo thường xuyên thường gặp khi chuyển đổi nền tảng học tập tương tác.

Giải pháp đảm bảo cho tương lai

Trong khi những phát triển công nghệ giáo dục gần đây như thực tế tăng cường, thực tế ảo và thực tế kết hợp đầy hứa hẹn, việc triển khai đối mặt với những thách thức đối với giáo viên, quản trị viên CNTT, quản trị viên trường và học sinh. Do đó, việc đảm bảo giải pháp học tập tương tác cho tương lai là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu giáo dục tiến triển.

Việc tích hợp OLF với UNIVERSE của ViewSonic cho thấy cách một định dạng tệp đơn giản có thể đẩy mạnh các định dạng giảng dạy mới. Giáo viên có thể tạo và nhập các tệp .OLF trên các bảng trắng kỹ thuật số trong không gian 3D trong nền tảng ảo này. Những tệp này có thể được lưu trữ trên đám mây, mang lại cho học sinh trải nghiệm học tập từ xa được nâng cao.

Tăng cường đội ngũ giảng dạy

Chia sẻ và chỉnh sửa dễ dàng, việc áp dụng OLF trên toàn trường mở ra những khả năng mới cho sự hợp tác giữa các giáo viên, thúc đẩy sự mở và chia sẻ các kế hoạch bài giảng, bài thuyết trình, bài kiểm tra, trò chơi và nhiều hơn nữa giữa các giáo viên và các trường học. Điều này mang lại lợi ích cho quản trị viên trường khi biết rằng giáo viên đang tạo ra một nguồn tài liệu giáo dục chất lượng cao, chính xác và không ngừng cung cấp các kết quả học tập mong muốn cho học sinh.

OLF giúp tạo ra những trải nghiệm học tập ấn tượng, thúc đẩy sự tương tác và hiểu biết của học sinh thông qua việc tạo điều kiện cho việc chia sẻ tài nguyên và xem xét đồng nghiệp. Các cộng đồng giảng dạy trực tuyến mở rộng dòng thông tin này một cách rộng rãi hơn. Với Cộng đồng Giáo viên ViewSonic, giáo viên có thể truy cập và kết hợp một nguồn tài liệu học tập đa dạng và có thể mua được từ cộng đồng

ViewSonic Educator Community

Growing Together

Join Now

Tổng kết

Nhìn chung, OLF (Open Learning Foundation) trang bị cho giáo viên, quản trị viên công nghệ thông tin và quản trị viên trường học một giải pháp không phụ thuộc vào thiết bị, giúp vượt qua các hạn chế của các định dạng tập tin trình bày truyền thống trên bảng trắng kỹ thuật số. Với các công cụ tiên tiến và hỗ trợ chuyển đổi tập tin cho các định dạng bảng trắng kỹ thuật số cũ, OLF cho phép giáo viên nâng cao bài giảng của mình. Hơn nữa, tính tương thích đa nền tảng đảm bảo sự chuyển đổi mượt mà từ các hệ thống bảng trắng kỹ thuật số cũ, đồng thời giải phóng quản trị viên công nghệ thông tin và quản trị viên trường học khỏi sự ràng buộc với một hệ sinh thái phần cứng và phần mềm duy nhất của một thương hiệu EdTech. Tự do mới này giúp tối ưu hóa các nhiệm vụ quản lý và giảm chi phí liên quan đến cập nhật nền tảng học tập tương tác trong tương lai, cung cấp một giải pháp bền vững cho tương lai.

Bạn có quan tâm tận dụng tiêu chuẩn mới này cho bảng trắng kỹ thuật số? Tiếp tục truy cập trang web của OLF để tìm hiểu thêm. Hoặc bạn có thể tìm hiểu cách xây dựng một hệ sinh thái giáo dục với myViewBoard.

Solution Brief

OLF - Open Learning Format

Read now >

Was this article helpful?
YesNo