ViewSonic Library > GIÁO DỤC > CÔNG NGHỆ TRONG LỚP HỌC > 6 lý do nên lựa chọn máy chiếu Viewsonic cho lớp học của bạn

6 lý do nên lựa chọn máy chiếu Viewsonic cho lớp học của bạn

Bạn đang phân vân lựa chọn máy chiếu ViewSonic giữa vô vàn các thương hiệu nhà cung cấp. Dưới đây là 6 lý do sẽ giúp bạn hết lưỡng lự và tự tin vào quyết định mua máy chiếu từ thương hiệu ViewSonic. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Máy chiếu có khả năng tương tác

ViewSonic nổi tiếng cung cấp các thiết bị màn hình tương tác và hệ sinh thái phần mềm giáo dục myViewBoard. Các dòng máy chiếu của ViewSonic đều có màn hình có khả năng tương tác – đây là điểm vượt trội hơn so với với các dòng máy chiếu truyền thống. 

Sử dụng máy chiếu chiếu có khả năng tương tác là xu hướng trong các lớp học thông minh hiện nay vì tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dục. Với máy chiếu có màn hình tương tác, giáo viên có thể cung cấp các bài giảng được thiết kế sinh động với video, hình ảnh và âm thanh trực quan. Tiết học trở nên thú vị hơn khi học sinh và giáo viên có thể tương tác dễ dàng cùng lúc bằng nhiều công cụ để viết, chỉnh sửa, chèn hình ảnh, video,…

Máy chiếu ViewSonic cho phép người dùng có thể tương tác trực tiếp trên màn hình

Máy chiếu ViewSonic cho phép người dùng có thể tương tác trực tiếp trên màn hình

2. Siêu rõ nét với ANSI Lumens lên tới 2000 – 4000

ANSI Lumens là tiêu chuẩn đánh giá độ sáng của máy chiếu theo Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (American National Standard Institute hay ANSI). Độ sáng là một tiêu chí quan trọng khi bạn lựa chọn máy chiếu. Chỉ số Lumens càng cao thì độ sáng càng lớn.

Máy chiếu của ViewSonic sử dụng công nghệ Exclusive SuperColor Technology độc quyền, cho hình ảnh và chất lượng màu sắc vẫn rõ nét ngay cả khi xung quanh có nhiều ánh sáng. Người dùng cũng không cần tắt đèn hoặc đóng cửa sổ để giảm ánh sáng từ môi trường xung quanh mà vẫn cho hình ảnh với màu sắc rõ nét. 

Đây là ưu điểm vượt trội hơn so với máy chiếu truyền thống khi cho hình ảnh bị mờ do nhiều ánh sáng gây hiện tượng chói lóa. Máy chiếu với màn hình có độ rõ nét cao rất phù hợp với các không gian lớp học vì xung quanh có nhiều ánh sáng. Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn máy chiếu ViewSonic cho lớp học của mình.

Máy chiếu ViewSonic có ANSI Lumens lên tới 4000

Máy chiếu ViewSonic có ANSI Lumens lên tới 4000 đảm bảo rõ nét ngay cả trong môi trường nhiều ánh sáng

3. Màn hình siêu lớn từ 100 inch – 150 inch

Màn hình máy chiếu siêu lớn từ 100 inch – 150 inch sẽ rất phù hợp với những giảng đường có diện tích lớn. Nhờ đó tất cả mọi người trong lớp có thể quan sát dễ dàng ngay cả khi ở khoảng cách xa. Đây là điều mà nhiều loại máy chiếu truyền thống bị hạn chế.

Màn hình máy chiếu ViewSonic có thể đáp ứng cho hội trường lớn 

Màn hình máy chiếu ViewSonic có thể đáp ứng cho hội trường lớn

4. Tuổi thọ cao lên đến 30.000 giờ 

Máy chiếu ViewSonic là máy chiếu LED sử dụng đèn LED để trình chiếu nên có tuổi thọ cao tới 30.000 tương đương với 20 năm. Vì vậy, bạn sẽ rất  tối ưu về chi phí sử dụng vì bạn có thể sử dụng liên tục 6 giờ/ngày, 7 ngày/tuần thì thời gian sử dụng của bạn lên tới 7000 ngày tương đương với 19 năm. 

Trong thực tế, không phải ngày nào bạn cũng dùng với tần suất kể trên, nên tuổi thọ lên đến 20 năm là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

5. An toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường

Khi sử dụng máy chiếu của ViewSonic là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường. Bởi vì các sản phẩm không có thủy ngân, tiêu tốn ít điện năng, đồng thời có tuổi thọ cao. Vì vậy, đây là một khoản đầu tư rất tối ưu, thân thiện với môi trường.

Ưu điểm an toàn với người dùng thể hiện ở ánh sáng phát xạ và ánh sáng xanh hầu như không có. Với chất lượng hình ảnh rõ nét ngay cả khi ở xa, hạn chế được hiệu ứng cầu vồng, nên người dùng vẫn cảm thấy dễ chịu khi xem hình ảnh do máy chiếu ViewSonic cung cấp.

Ánh sáng từ máy chiếu ViewSonic không chứa ánh sáng xanh

Ánh sáng từ máy chiếu ViewSonic không chứa ánh sáng xanh nên an toàn cho người dùng

6. Dễ dàng sử dụng

Máy chiếu ViewSonic có thiết kế nhỏ gọn để phù hợp với xu hướng tối giản của người dùng ngày nay. Vì vậy, bạn sẽ được trải nghiệm cài đặt và sử dụng dễ dàng, có thể di chuyển linh hoạt.

ViewSonic không chỉ là nhà cung cấp máy chiếu mà còn cung cấp hệ sinh thái phần mềm. Điều này cho phép người dùng có thể cài đặt và sử dụng myViewBoard dễ dàng với chi phí phải chăng.

7. 4 loại máy chiếu ViewSonic nên tham khảo

Hiện nay, ViewSonic cung cấp 4 loại máy chiếu là: LED, tia laze, ánh sáng đèn và di động. Mỗi loại sẽ có những điểm đặc trưng như sau:

4 loại máy chiếu của ViewSonic 

4 loại máy chiếu của ViewSonic

7.1 Máy chiếu đèn LED

Đặc trưng của máy chiếu LED là sử dụng nguồn sáng từ đèn LED để trình chiếu. Máy chiếu đèn LED là sản phẩm sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, có tuổi thọ lâu đời nên được sử dụng phổ biến ngày nay.

Máy chiếu đèn LED được khuyến nghị sử dụng cho không gian trong lớp học, doanh nghiệp và cả trong hoạt động chiếu sáng giải trí của gia đình. 

Một số sản phẩm máy chiếu đèn LED tiêu biểu của ViewSonic có thể kể tên như: Máy chiếu LED 3000 Lumen WXGA, máy chiếu mini M1, máy chiếu mini M2, Máy chiếu giải trí gia đình LED X100-4K+,…

Một số sản phẩm máy chiếu LED của ViewSonic

Một số sản phẩm máy chiếu LED của ViewSonic, bạn có thể tham khảo tại website của hãng hoặc xem tại đây

7.2 Máy chiếu Laser

Với máy chiếu Laser, thì nguồn sáng sẽ là các tia laser. Loại máy chiếu này phù hợp với các không gian có diện tích rộng lớn như hội trường, giảng đường,…

Ưu điểm vượt trội của dòng máy chiếu laser của ViewSonic đó là có ANSI Lumens cao lên tới 6.000 Lumens, cho hình ảnh rõ nét có kích thước lên tới 300”. Tuổi thọ cao lên tới 20.000 giờ.

máy chiếu sử dụng nguồn sáng từ tia Laser

Một số sản phẩm máy chiếu sử dụng nguồn sáng từ tia Laser

7.3 Máy chiếu đèn

Máy chiếu đèn là loại máy ra đời đầu tiên trong 4 loại, sử dụng nguồn sáng là ánh sáng đèn. Máy chiếu đèn nói chung sẽ có nhiều hạn chế hơn so với 2 loại máy chiếu LED hay laser. Vì vậy, các nhà sản xuất khuyên dùng cho các gia đình hoặc phòng học có diện tích nhỏ để phát huy tối đa công dụng  và tiết kiệm chi phí.

7.4 Máy chiếu di động

Khác với 3 loại kể trên với đặc trưng phân biệt chính là nguồn sáng. Với máy chiếu di động thì lại dựa trên thiết kế của máy đảm bảo tính tiện lợi cho người sử dụng. 

Máy chiếu di động ViewSonic có thiết kế nhỏ gọn

Máy chiếu di động ViewSonic có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi nhiều nơi

Hy vọng, khi đọc đến đây bạn đã hoàn toàn tự tin lựa chọn máy chiếu ViewSonic cho lớp học, phòng họp của mình. Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm máy chiếu của ViewSonic nói riêng và hệ sinh thái myViewBoard nói chung, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn chưa biết: 

TAGS