ViewSonic Library > Doanh nghiệp > Công thái học > Công nghệ màn hình bảo vệ mắt – Bạn đã thực sự hiểu rõ?

Công nghệ màn hình bảo vệ mắt – Bạn đã thực sự hiểu rõ?

Màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt có thể giúp bạn biến thời gian sử dụng màn hình trở thành thời gian chất lượng cho cả mắt và cơ thể của bạn. Cho dù bạn đang làm việc trên máy tính, sử dụng mạng xã hội hay đọc bài viết này, mắt của bạn liên tục phải tiếp xúc với ánh sáng từ các thiết bị số. Đây là lý do tại sao bạn muốn đảm bảo tránh mỏi mắt do sử dụng thiết bị số và tận hưởng giấc ngủ ngon, năng suất ổn định và cải thiện sức khỏe.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt có thể giảm bớt khó chịu cho mắt của bạn hoặc khám phá các giải pháp Màn hình làm việc của ViewSonic.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào nguyên nhân gây mỏi mắt do sử dụng thiết bị số, nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ bảo vệ mắt và chỉ ra cách màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt giúp giảm mỏi mắt do sử dụng thiết bị số và đồng thời giúp cho sức khỏe mắt tối ưu.

Ánh Sáng Xanh là gì và Tại sao nó không tốt?

Ánh sáng xanh là ánh sáng năng lượng cao (HEV) phát ra từ các thiết bị điện tử như màn hình máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ánh sáng màu xanh khi sử dụng chúng trong môi trường ánh sáng yếu. Tuy ánh sáng này có vẻ vô hại, nhưng nó có thể ảnh hưởng lớn đến thị lực, giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Một trong những mối quan tâm nhiều nhất liên quan đến ánh sáng xanh là ảnh hưởng của nó đến giấc ngủ. Tiếp xúc với ánh sáng xanh, đặc biệt vào buổi tối hoặc đêm, có thể gây rối loạn sinh học tự nhiên của cơ thể.

Ánh sáng xanh làm giảm khả năng sản xuất melatonin, hormone giấc ngủ, dẫn đến khó ngủ và chất lượng giấc ngủ kém. Sự ảnh hưởng này có thể gây ra hậu quả lâu dài cho sự tập trung, năng lượng, cân nặng và tổng thể sức khỏe của bạn.

Mỏi Mắt do sử dụng Thiết bị số là gì?

Mỏi mắt do sử dụng thiết bị số, còn được gọi là Hội chứng Thị giác Máy tính (CVS), đề cập đến một nhóm vấn đề liên quan đến mắt và thị lực chủ yếu do việc sử dụng lâu dài các thiết bị số và tiếp xúc với ánh sáng xanh. Các triệu chứng có thể bao gồm mệt mỏi mắt, khô mắt, sưng đỏ, thị lực mờ, đau đầu và đau vai gáy.

Các yếu tố khác gây mỏi mắt do sử dụng thiết bị số bao gồm điều kiện ánh sáng kém (thay thế ánh sáng ban ngày bằng ánh sáng nhân tạo), khoảng cách xem không đúng, góc nhìn không tự nhiên, màn hình nhấp nháy, độ sáng màn hình quá cao và thiếu đối tượng tương phản hiển thị đúng.

Công nghệ bảo vệ mắt là gì?

Công nghệ bảo vệ mắt kết hợp các tính năng và công nghệ vào các màn hình máy tính hoặc thiết bị hiển thị để:

  • Giảm mỏi mắt
  • Giảm thiểu khó chịu thị giác và vật lý
  • Thúc đẩy thói quen xem màn hình lành mạnh
    Phương pháp này giải quyết vấn đề một cách toàn diện, đảm bảo giảm và ngăn chặn các triệu chứng căng thẳng mắt do sử dụng thiết bị số.

Từ bộ lọc ánh sáng xanh và chống nhấp nháy, đến tư thế làm việc đúng và khoảng cách xem màn hình phù hợp, tần số quét và giảm mờ chuyển động, công nghệ bảo vệ mắt đóng góp vào hiệu suất, linh hoạt và thoải mái. Nó đang được áp dụng rộng rãi trong các loạt màn hình khác nhau bao gồm màn hình di động, màn hình USB-C, cũng như các sản phẩm công thái.

Benefit Of Eye Care Monitors

Làm thế nào màn hình có thể giúp bạn mỏi mắt?

Màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt đã trở thành một giải pháp cần thiết trong thời đại kỹ thuật số ngày nay để hỗ trợ sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các màn hình. Theo một cuộc khảo sát của GWI, những người trong độ tuổi từ 16 đến 64 tuổi trung bình dành khoảng 6 giờ 37 phút hàng ngày trên màn hình của họ. Các thiết bị kỹ thuật số không chỉ là những cửa sổ hấp dẫn đến thế giới nữa; qua các năm, chúng đã trở thành những công cụ không thể thiếu cho công việc, học tập, giao tiếp, giải trí và cảm hứng.

Đầu tư vào một màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt là một bước cần thiết để duy trì sức khỏe mắt tốt và ngăn mỏi mắt kỹ thuật số. Mắt mệt mỏi và đau đầu không chỉ ảnh hưởng đến năng suất mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ cơ thể.

Công nghệ màn hình bảo vệ mắt cung cấp các tính năng cần thiết để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh có hại và giảm nhấp nháy. Nhưng đó không chỉ là điều đó. Còn có một loạt các lợi ích bổ sung.

Giảm Ánh Sáng Xanh

Bộ lọc ánh sáng xanh, như tên gọi, nhằm giảm hiệu quả lượng ánh sáng xanh năng lượng cao phát ra từ màn hình thiết bị điện tử. Bạn có thể đã tự hiểu, việc giảm lượng ánh sáng xanh giúp giảm thiểu tác động có thể gây hại của tiếp xúc ánh sáng xanh kéo dài và kích thích sản xuất melatonin.

Có hai cách để giảm ánh sáng xanh. Cách thứ nhất là sử dụng phần mềm để lọc bỏ thành phần ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử, điều này thay đổi thành phần màu trắng trên màn hình ban đầu – được tạo thành từ các thành phần màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, dẫn đến sắc thái ấm hơn, màu vàng nhẹ nhàng hơn cho mắt.

Cách thứ hai là sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh vật lí – một màn hình bảo vệ mắt có khả năng giảm ánh sáng xanh tích hợp. Giải pháp tiên tiến này cung cấp khả năng bảo vệ mắt liên tục mà không cần bật tắt nó. Hơn nữa, công nghệ này không làm màn hình của bạn bị ám màu vàng, đảm bảo bảo vệ mắt mà không ảnh hưởng đến màu sắc hình ảnh.

Có tính năng giảm ánh sáng xanh không chỉ để tránh những tình huống xấu nhất. Nó cũng cải thiện sự thoải mái về mặt hình ảnh tổng thể trước, trong và sau khi sử dụng màn hình, giúp công việc và giải trí trở nên thoải mái hơn.

Công nghệ khử nhấp nháy

Một tính năng quan trọng khác của màn hình tích hợp tinh năng bảo vệ mắt là việc áp dụng công nghệ khử nhấp nháy (còn được gọi là công nghệ chống nhấp nháy).

Màn hình truyền thống sử dụng kỹ thuật độ rộng xung (PWM) để điều chỉnh mức độ sáng. Kỹ thuật này liên quan đến việc tốc độ bật và tắt đèn nền của màn hình, dẫn đến hiện tượng nhấp nháy trên màn hình. Mặc dù mắt thường không nhận thấy được sự nhấp nháy này, nó vẫn có thể gây mệt mỏi mắt và đau đầu.

Màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt không sử dụng PWM mà sử dụng dòng điện một chiều (DC), cung cấp một luồng ánh sáng ổn định, không phụ thuộc vào cài đặt độ sáng.

Độ Sáng và Tương Phản có thể điều chỉnh

Có khả năng điều chỉnh độ sáng và tương phản là một yếu tố quan trọng đối với tất cả các màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt. Điều chỉnh mức độ sáng và tương phản phù hợp với môi trường xung quanh của bạn có thể cải thiện trải nghiệm hình ảnh và thúc đẩy thói quen lành mạnh cho mắt.

Sự linh hoạt này giúp tối ưu hóa sự thoải mái khi xem, giảm căng thẳng mắt do màn hình quá sáng hoặc quá tối. Bên cạnh đó, bạn có tự do dễ dàng chuyển đổi cài đặt dựa trên dự án bạn đang làm, môi trường làm việc và thời gian trong ngày.

Lớp chống chói

Màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt với lớp chống chói giảm thiểu ánh sáng phản chiếu và chói từ các nguồn ánh sáng bên ngoài, cải thiện khả năng nhìn và giảm căng thẳng mắt trong môi trường sáng.

How Eye Care Monitor Prevents Digital Eye Strain

Sức mạnh của việc nghỉ ngơi

Trong khi màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của mỏi mắt do sử dụng thiết bị điện tử, hãy đảm bảo bao rằng thói quen chăm sóc cho mắt hàng ngày và trong quá trình làm việc của bạn. Hãy thường xuyên nghỉ ngơi khỏi màn hình, duy trì điều kiện ánh sáng phù hợp và đảm bảo bạn ngồi ở khoảng cách phù hợp với màn hình. Ngoài ra, hãy thường xuyên nháy mắt và thực hiện các bài tập mắt để giữ cho mắt của bạn thư giãn.

Tổng kết

Mỏi mắt do sử dụng thiết bị điện tử là một vấn đề đang ngày càng được quan tâm trong một thế giới ngày càng phụ thuộc vào màn hình của chúng ta. Vì mắt của bạn là vô giá trị, đầu tư vào một màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt là một hành động chăm sóc bản thân. Từ bộ lọc ánh sáng xanh tích hợp và công nghệ giảm nhấp nháy cho đến cài đặt độ sáng tùy chỉnh và thiết kế tiện nghi, màn hình tích hợp công nghệ bảo vệ mắt hoạt động hoàn hảo để tạo ra một môi trường thân thiện với mắt hơn cho việc sử dụng màn hình thời gian dài.

Với công nghệ màn hình bảo vệ mắt, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm thoải mái hơn cho mắt của mình trong khi bảo vệ sức khỏe mắt lâu dài.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy khám phá loạt màn hình chăm sóc mắt của ViewSonic.

ViewSonic Workspace Solutions

The WorkPro Collection

Explore Now
Was this article helpful?
YesNo