ViewSonic Library > Doanh nghiệp > Hợp tác > Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc Trong Không Gian Làm Việc Số

Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc Trong Không Gian Làm Việc Số

Hiệu suất làm việc trong không gian làm việc số thường là kết quả trực tiếp của công tác quản lý hiệu quả. Từ cơ cấu tổ chức đến các lựa chọn ưu tiên, nhân viên tin tưởng vào khả năng lãnh đạo hiệu quả để tận dụng tối đa môi trường số một cách tổng thể. Thế nhưng, sự không chắc chắn của bộ phận lãnh đạo sẽ dẫn đến kết quả không mong muốn.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất làm việc của lãnh đạo trong môi trường làm việc kỹ thuật số.

Quản lý cấp cao hay lãnh đạo cấp cao là những người có trách nhiệm lãnh đạo hướng đi của doanh nghiệp. Họ xác định mục tiêu chung của tổ chức, tạo cảm hứng và xây dựng văn hóa cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng dài hạn. Một khía cạnh chính của vai trò này là thấm nhuần tinh thần cộng tác và đổi mới trong tất cả các cấp, từ các phòng ban và bộ phận quản lý đội nhóm cho đến nhân viên của từng bộ phận.

Định Nghĩa Lại Tổ Chức

Một trong những xu hướng quan trọng nhất chúng ta đang chứng kiến trong môi trường làm việc kỹ thuật số là sự ra đời của các cơ cấu tổ chức doanh nghiệp mới nhằm tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi bằng cách kết hợp kỷ luật và các cấp bậc vận hành. Những đội nhóm liên chức năng này là những đội nhóm hiệu quả nhất trong các tổ chức có sự hỗ trợ tích cực từ ban lãnh đạo. Thông thường, để đạt được cách thức làm việc mới, bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình vượt qua tính ì và phạm vi quyền hạn.

Ví dụ: Các bộ phận có danh hiệu mới như Môi trường làm việc bền vững tập trung giải quyết tất cả các khía cạnh của môi trường làm việc sao cho phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp, các công nghệ khả dụng và trải nghiệm tổng thể của nhân viên. Trong những trường hợp khác, các nhóm “cơ sở hạ tầng” đang kéo giãn giới hạn của mình, không còn gói gọn trong vai trò quản lý trang thiết bị truyền thống.

Mục đích mưu cầu cuối cùng là xóa bỏ các rào cản giao tiếp, cộng tác và hiệu suất làm việc trong nỗ lực mở cửa tổ chức để tiếp nhận mức độ tương tác, hiệu quả và tăng trưởng mới.

Tại Sao Hiệu Suất Làm Việc Lại Quan Trọng

CÁC CÔNG TY VỚI QUY MÔ HƠN 100 NHÂN VIÊN TỐN KHOẢNG 420.000 USD HÀNG NĂM DO GIAO TIẾP KHÔNG HIỆU QUẢ.

Hiệu suất làm việc tại tất cả các cấp trong doanh nghiệp là yếu tố không thể thiếu để đáp ứng mục tiêu của doanh nghiệp, gia tăng hiệu suất và nâng cao hiệu quả. Kết quả cuối cùng có thể là sự cải thiện về hệ số thu nhập trên đầu tư (ROI) tổng thể của các hệ thống và vốn nhân lực, đồng thời cải thiện mức độ gắn kết, động lực và đóng góp của nhân viên.

Ban quản lý cấp cao có thể đóng góp đáng kể cho việc cải thiện hiệu suất làm việc bằng cách loại bỏ các chướng ngại vật như hạn chế ngân sách không cần thiết, tính ì của tổ chức và các nhóm chức năng tách biệt, từ đó, trưởng nhóm và các thành viên trong nhóm có thể đưa ra các giải pháp sáng tạo.

Ban quản lý cũng có thể lãnh đạo để nâng cao hiệu suất làm việc bằng cách tập hợp các nhóm liên ngành, thực hiện các đánh giá chiến lược và luôn nhớ rằng hiệu suất làm việc thiên về thay đổi trải nghiệm của nhân viên hơn so với “công nghệ”.

Productivity in the Digital Workplace

Ưu Tiên Của Ban Quản Lý Cấp Cao

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, dưới đây là một số nhân tố liên quan đến hiệu suất làm việc trong quan điểm của lãnh đạo cấp cao:

Xác Định

 • Đáp ứng mục tiêu của doanh nghiệp
 • Nâng cao mức độ gắn kết của nhân viên
 • Phá vỡ rào cản hợp tác trong tổ chức
 • Nâng cao hiệu suất mà không buộc nhân viên làm việc quá sức
 • Tăng trưởng mà không cần thuê thêm nhân viên

Đo Lường

 • Kết quả hoạt động kinh doanh
 • Hệ số thu nhập trên đầu tư trong các hệ thống và quy trình

Thâm Hụt

 • Doanh thu bị mất
 • Chi phí cơ hội
 • Sử dụng không hiệu quả nguồn lao động

Khó Khăn

 • Ngân sách, chi phí, hệ số thu nhập trên đầu tư
 • Quy trình làm việc
 • Các chức năng nội bộ tách biệt

Cải Thiện

 • Thành lập nhóm liên ngành từ các bộ phận CNTT, quản lý trang thiết bị, nguồn nhân lực và các bên liên quan của doanh nghiệp để chiến lược hóa các phương thức làm việc mới.
 • Đánh giá hiệu suất, hiệu quả hiện tại, vị thế cạnh tranh, mức độ gắn kết của nhân viên, khả năng áp dụng công nghệ, các tài nguyên công nghệ hiện có với tài nguyên công nghệ mới.
 • Hiểu được những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của nhân viên và thực hiện các thay đổi cần thiết đối với môi trường làm việc.

Đường Lối Lãnh Đạo

ĐẾN NĂM 2021, CHỈ MỘT PHẦN TƯ CÁC TỔ CHỨC CÓ QUY MÔ VỪA VÀ LỚN TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG CÁC PHƯƠNG THỨC LÀM VIỆC MỚI TRONG 80% SÁNG KIẾN CỦA HỌ.

Productivity in the Digital Workplace: A View from the TopTheo nghiên cứu của Jabra, các quan điểm khác nhau từ phía lãnh đạo cũng làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

 • 31% CEO giao phó trách nhiệm cho hội đồng quản trị.
 • 52% người báo cáo cho CEO tin rằng CEO là người chịu trách nhiệm.
 • 56% nhân viên quản lý cấp C tin rằng rất khó đo lường hiệu suất làm việc.
 • 62% nhân viên quản lý cấp C tin rằng trang bị nhiều nền tảng giao tiếp sẽ mang lại lợi ích cho hiệu suất làm việc, tuy nhiên, 38% còn lại cho rằng một nền tảng duy nhất mới cải thiện hiệu suất làm việc.
 • Các CEO tin tưởng rằng hệ thống văn phòng mở sẽ nâng cao hiệu suất làm việc trong khi những người lao động trí thức cho rằng hệ thống này có hiệu suất kém nhất.

Nghiên cứu còn cho rằng “chúng ta thuyết phục những người ra quyết định suy nghĩ cẩn trọng về những công nghệ sẽ triển khai, cách ủy nhiệm việc sử dụng những công nghệ đó trong tổ chức và cách xây dựng văn hóa để mọi người được tự do làm việc sao cho đạt được hiệu suất công việc tốt nhất. Để làm được điều này, cần có sự cộng tác, tính linh hoạt và cam kết lắng nghe ý kiến của chính những người lao động trí thức”.

Các đối tác chiến lược, từ cố vấn ban lãnh đạo cho đến các nhà cung cấp công nghệ, có cơ hội hỗ trợ ban lãnh đạo cấp cao xác định chính xác hơn hiệu suất công việc và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu suất.

Đoàn Kết Nội Bộ

CÁC ĐỘI NGŨ CÓ TỶ LỆ GẮN KẾT CỦA NHÂN VIÊN CAO SẼ CÓ HIỆU SUẤT LÀM VIỆC CAO HƠN 21%.

Cần đề ra phương pháp tiếp cận kết hợp để lãnh đạo tổ chức hiệu quả. Và phương pháp đó phải bao gồm quan điểm của nhân viên với tư cách những người có nhu cầu và động lực đa chiều.

Chẳng hạn, một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Occupational and Environmental Medicine có ghi: “Kết quả nghiên cứu cho thấy sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất, đặc điểm công việc và sự hỗ trợ của các tổ chức là những yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu suất làm việc của nhân viên. Điều này nhấn mạnh công tác khuyến khích các giải pháp can thiệp tại nơi làm việc nhằm cải thiện mức độ hạnh phúc của nhân viên và văn hóa tổ chức, công việc và quản lý nói chung”.

Các giải pháp trình chiếu của ViewSonic có thể củng cố doanh nghiệp bằng cách nâng cao hiệu suất cá nhân và đội nhóm nhằm tối ưu hóa lợi thế cạnh tranh và khả năng sinh lợi trong khi thu hút và giữ chân các nhân viên tích cực.

Visual Collaboration Simplified

Một mặt, việc liên tục chia sẻ thông tin và ý tưởng qua các công nghệ tương tác có thể củng cố động lực, tính sáng tạo và đổi mới. Mặt khác, thiết kế màn hình máy tính công thái học có thể đóng vai trò quan trọng trong tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần nơi làm việc.

Tìm hiểu thêm về nâng cao hiệu suất công việc trong môi trường làm việc hiện đại tại đây: Tận dụng công nghệ để nâng cao hiệu suất nơi làm việc: Áp dụng các công cụ hỗ trợ

Hoặc để biết thông tin về các giải pháp trình chiếu của ViewSonic đối với công cuộc chuyển đổi số, truy cập địa ch www.viewsonic.com/vn.