ViewSonic Library > Giáo dục > GIẢNG DẠY VỚI CÔNG NGHỆ > OLF: Một Tiêu Chuẩn Mới cho Bảng Trắng Kỹ Thuật Số

OLF: Một Tiêu Chuẩn Mới cho Bảng Trắng Kỹ Thuật Số

OLF (Online Learning Platform) là một phần quan trọng của EdTech – Công nghệ Giáo dục, mang đến môi trường học tập trực tuyến tiện lợi và đa dạng. EdTech tập trung vào việc sử dụng công nghệ để cải tiến quá trình giảng dạy và học tập, trong khi OLF là một dạng ứng dụng cụ thể của EdTech. Hãy cùng ViewSonic tìm hiểu cụ thể hơn về OLF trong bài viết này!

Img 0205

Thách Thức 

Các trường học luôn đòi hỏi những giải pháp tương tác đáng tin cậy và có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu giáo dục liên tục phát triển. Tuy nhiên, việc nâng cấp các nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) đặt ra những thách thức về tích hợp, đặc biệt là đối với các trường học sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau, chẳng hạn như màn hình tương tác, máy tính bảng, PC và Chromebooks. Do đó, quá trình thay đổi và nâng cấp EdTech thường đòi hỏi kế hoạch rất cẩn thận, tốn chi phí triển khai và nảy sinh những vấn đề về tương thích của phần cứng và phần mềm hiện có. Điều này tạo ra những thách thức cho tất cả người dùng EdTech, bao gồm cả giáo viên, học sinh, Ban Giám hiệu cũng như quản trị IT của trường. 

Img 0444

Các định dạng file bảng trắng kỹ thuật số truyền thống, với những tính năng lỗi thời, chức năng hạn chế và nền tảng đóng độc quyền, không thể đáp ứng nhu cầu dài hạn của học sinh và giáo viên. Điều này gây ra những phức tạp trong quá trình thay đổi giữa các nền tảng EdTech, và nhất là hạn chế quyền truy cập của cả học sinh và giáo viên tới các giải pháp phần mềm EdTech hiện đại nhất. 

Giải Pháp 

Open Learning Format (OLF) là một định dạng file bảng trắng kỹ thuật số miễn phí, không phụ thuộc vào thiết bị và hỗ trợ truyền thông đa phương tiện, được thiết kế dành cho giáo dục. OLF giải quyết những thách thức về EdTech bằng cách tích hợp mượt mà với phần cứng hiện có của các trường học. Với khả năng nhập nội dung đa phương tiện một cách dễ dàng và chuyển đổi file cho các định dạng bảng trắng phổ biến, OLF cho phép giáo viên sử dụng tài liệu giảng dạy hiện có của họ một cách sinh động hơn trong một file duy nhất từ mọi thiết bị. 

OLF

OLF nâng cao việc truyền tải bài học bằng cách tích hợp truyền thông đa phương tiện vào bảng trắng vô hạn của mình để tạo ra các bài học tương tác vượt ra ngoài các slide trình chiếu truyền thống. Với OLF, giáo viên có thể giảng dạy một cách sinh động qua các bài học dựa trên sự hiểu biết của học sinh, khám phá nội dung một cách chi tiết khi cần thiết. OLF thúc đẩy sự cộng tác của học sinh bằng cách cho phép tương tác với truyền thông đa phương tiện, vẽ và ghi chú trên bảng trắng kỹ thuật số hoặc ứng dụng myViewBoard Companion. 

Thông qua Cộng đồng Giáo viên ViewSonic, giáo viên có thể truy cập vào một bộ sưu tập lớn các tài liệu học OLF được tạo ra bởi cộng đồng, trong khi myViewBoard Originals cung cấp một thư viện rộng lớn về bài giảng tương tác OLF được thiết kế dành riêng cho bảng trắng kỹ thuật số. 

Tổng kết

Với sự hỗ trợ và cập nhật liên tục từ đội ngũ myViewBoard, OLF sẽ luôn dẫn đầu công nghệ và trở thành một giải pháp bền vững, với khả năng tích hợp các phương tiện truyền thông và công nghệ mới, chẳng hạn như thực tế ảo, thực tế tăng cường và thực tế hỗn hợp. 

 

TAGS