ViewSonic Library > Doanh nghiệp > Hợp tác > Lựa chọn màn hình máy tính cho họp và học tập trực tuyến

Lựa chọn màn hình máy tính cho họp và học tập trực tuyến

Các giải pháp gọi video trực tuyến cho phép chúng ta gặp gỡ ngay lập tức với các giảng viên, đồng nghiệp và khách hàng từ mọi nơi trên thế giới. Với thiết bị phù hợp và kết nối internet ổn định, bất kỳ không gian nào cũng có thể trở thành phòng họp/phòng học – đáp ứng nhu cầu giao tiếp ngày càng tăng và lịch làm việc linh hoạt của bạn trong thời điểm hiện tại.

Cách gặp gỡ mới này mang tới rất nhiều lợi ích và một trong số những yếu tố chính quyết định hiệu quả của nó chính là phải lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu những điều cần biết khi chọn màn hình để họp và học tập trực tuyến. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vào trang giải pháp của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về cách mà ViewSonic cải thiện sự hợp tác trong công việc và giảng dạy.

Phần mềm hội nghị trực tuyến được cho là công cụ quan trọng và nổi bật nhất của thập niên này. Phần mềm cho phép vô số doanh nghiệp tiếp tục hoạt động trong một năm rất khó khăn và quá trình này đã giúp chúng tôi khám phá ra thêm những khả năng làm việc mới và hiệu quả.

Nhưng với sự thay đổi phát triển nhanh chóng và dường như không thể đảo ngược này đối với các mà chúng ta đang làm việc/học tập từ xa đã tạo ra một thách thức mới: Làm thế nào để tối ưu hóa các văn phòng, phòng học và góc làm việc tại nhà để phù hợp với thời đại mới này?

Bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được chiếc màn hình phù hợp nhất để học tập và làm việc trực tuyến.

Video conferencing statistics 2020

Màn hình dành cho họp và học tập trực tuyến là gì?

Là màn hình cho phép bạn tận dụng các công cụ được cung cấp bởi phần mềm gọi video trực tuyến như Skype, Zoom và Google Hangouts.

Màn hình là thiết bị sẽ hỗ trợ bạn sẽ tiến hành và tham dự các cuộc họp hay các buổi học từ xa. Chất lượng và chức năng của màn hình ảnh hưởng lớn đến bất kỳ buổi họp trực tuyến nào, vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi mua nhé.

Các tính năng quan trọng khi lựa chọn màn hình máy tính cho họp và học tập trực tuyến

Khi chọn màn hình, trước tiên hãy xem xét các yếu tố ảnh hưởng cho sự tương tác giữa những người tham gia. Các yếu tố như môi trường thoải mái, khả năng nhìn và nghe các thành viên trong nhóm rõ ràng, điều kiện tốt để chia sẻ ý tưởng và dễ dàng truy cập vào cả thông tin của bạn và thông tin được chia sẻ bởi người khác đều rất quan trọng.

Trong phần tiếp theo này, chúng ta sẽ xem xét các tính năng quan trọng nhất cần chú ý khi chọn màn hình phục vụ mục đích này.

Kích thước màn hình

Màn hình lớn cho phép bạn mở đồng thời nhiều cửa sổ, giúp bạn dễ dàng truy cập vào thông tin quan trọng trong các cuộc họp hay tra cứu thông tin khi đang học. Ví dụ: bạn có thể mở Microsoft Teams, Excel và PowerPoint cùng một lúc trên cùng một màn hình. Điều này giúp duy trì sự trơn tru, sự linh hoạt và tiết kiệm thời gian thay vì mất công chuyển các tab hoặc đợi các trang tải.

Với một chiếc màn hình máy tính lớn sẽ cho phép bạn tận dụng điều này bằng cách có tất cả thông tin cần thiết trước mặt bạn trên một màn hình khi bắt đầu làm việc.

Webcam và Camera

Webcam và Camera là rất cần thiết cho bất kỳ cuộc gọi trực tuyến nào. Tuy nhiên vị trí của webcam mới là yếu tố quan trọng. Một webcam tích hợp nằm ngay phía trên màn hình đảm bảo hình ảnh của bạn rõ nét và được ghi lại ở bố cục hợp lý nhất. Ngoài ra nó còn giúp tạo cảm giác giống như 2 người đang ngồi đối diện để giao tiếp với nhau chứ không phải thông qua màn hình máy tính.

Có sẵn một webcam tích hợp thì sẽ loại bỏ sự rườm rà của dây cáp và giảm thời gian cài đặt, sẽ giúp bạn có thể bắt đầu cuộc họp đúng kế hoạch.

Thiết kế công thái học

Màn hình máy tính với sự linh hoạt trong việc thay đổi góc độ sẽ cho phép bạn ngồi thoải mái trong suốt các buổi học dài mà không ảnh hưởng đến cơ bắp và xương khớp. Loại bỏ việc gù lưng hoặc căng cổ là rất cần thiết vì tư thế này có thể dẫn đến chấn thương kéo dài theo thời gian.

Một màn hình máy tính có thiết kế công thái học sẽ cho phép bạn nghiêng, xoay, xoay và điều chỉnh chiều cao màn hình một cách linh hoạt. Không chỉ quan trọng đối với tư thế ngồi, vị trí linh hoạt của màn hình cũng sẽ cho phép bạn thử nghiệm nhiều cách sắp xếp bàn làm việc khác nhau và dễ dàng điều chỉnh màn hình cho nhiều người cùng xem. Đồng thời, vẫn cho phép bạn duy trì sự chuyên nghiệp đối với những người ở phía bên kia màn hình

Tần số quét

Tần số quét là tốc độ hiển thị hình ảnh tĩnh trên màn hình để tạo ra cảm giác vật thể chuyển động. Hãy nghĩ về tốc độ làm mới như một hình vẽ tĩnh trên góc trang sách – bạn càng vuốt qua các trang nhanh hơn, chuyển động dường như càng liền mạch. Nó giống cách mà người ta làm phim hoạt hình trước đây.

Tần số quét màn hình được đo bằng hertz (Hz), đó là số lần hình ảnh được làm mới mỗi giây. Mặc dù 60Hz từng được coi là tiêu chuẩn cho màn hình, nhưng nó có khả năng tạo ra hiệu ứng nhấp nháy có thể dẫn đến mỏi mắt. Đối với mục đích làm việc và học tập trực tuyến, 75Hz là tiêu chuẩn cao hơn để hình ảnh chuyển động mượt mà hơn và video rõ ràng hơn, dễ nhìn hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tần số quét, hãy tìm hiểu thêm chi tiết tại đây.

Âm thanh

Khi các ý tưởng đang được chia sẻ giữa nhiều người (hoặc thậm chí chỉ hai người) thì âm thanh có thể ảnh hưởng đến một cuộc đối thoại và tạo những hiểu lầm cho các bên. Bạn cần nghe rõ từng người để giữ cho cuộc trò chuyện trôi chảy. Sử dụng tai nghe là một giải pháp nhưng chúng có những hạn chế.

Thay vào đó, hãy tìm một màn hình đi kèm với loa tích hợp cung cấp âm thanh chất lượng. Điều này sẽ một lần nữa loại bỏ dây nhợ rườm rà và sự bừa bộn khỏi không gian làm việc của bạn.

Financial benefits of video conferencing

Lợi ích của làm việc trực tuyến

Làm việc trực tuyến đang trở nên phổ biến. Nhân viên cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn thông qua việc sắp xếp công việc linh hoạt hơn, trong khi các công ty nhận thấy năng suất tăng nhờ giao tiếp và tương tác khi làm việc trực tuyến được cải thiện.

Sau đây chỉ là các lợi ích đã được kiểm chứng:

  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc dành cho việc đi lại hàng ngày.
  • Khắc phục được giới hạn về địa lý, giao tiếp với mọi người ở các nước khác nhau một cách dễ dàng.
  • Tăng năng suất thông qua giao tiếp nhanh hơn.
  • Cải thiện hiệu quả cuộc họp thông qua thời gian bắt đầu cố định và tổ chức có kế hoạch.
  • Tổ chức các buổi hội thảo với nhiều người tham gia hơn từ khắp nơi.
  • Cải thiện cân bằng công việc và cuộc sống thông qua lịch trình làm việc linh hoạt hơn.
  • Bảo vệ môi trường hơn nhờ giảm sự di chuyển đường bộ và đường hàng không.

Kết luận

Làm việc trực tuyến đang thay đổi cách chúng ta gặp nhau hàng ngày. Sự hiệu quả của hình thức làm việc này có thể được cải thiện khi bạn đầu tư vào thiết bị phù hợp. Sự tiết kiệm, hiệu quả và lợi thế cạnh tranh mà làm việc trực tuyến có thể mang lại cho một công ty rất đáng để đầu tư.

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình đáp ứng nhu cầu họp và học tập trực tuyến với chất lượng vượt trội thì chiếc màn hình VG2440v của ViewSonic là lựa chọn hàng đầu với ngân sách vô cùng hợp lý. Bạn cũng có thể tham khảo những tiêu chí chúng tôi đưa ra ở trên để lựa chọn màn hình làm việc tại nhà phù hợp cho riêng mình.