ViewSonic Library > Đánh giá sản phẩm > Đánh giá màn hình đồ họa ViewSonic ColorPro VP2776

Đánh giá màn hình đồ họa ViewSonic ColorPro VP2776

Màn hình đồ họa ViewSonic ColorPro VP2776 là một sản phẩm tuyệt vời cho những người làm việc với đồ họa và điện ảnh. Với nhiều tính năng đáng chú ý, sản phẩm này đã được đánh giá cao bởi các chuyên gia và người dùng. Để nổi bật trong phân khúc này, sản phẩm hỗ trợ không gian màu 98% DCI-P3, HDR400, tần số quét 165Hz, kết nối USB Type C với Power Delivery cùng với đó là ColorPro Wheel và Hood che có thể tháo rời.

Thiết kế tổng quan

Với ngoại hình màu xám súng và thiết kế hoàn toàn mới so với các sản phẩm VP trước đây. Với thiết kế chân đế được làm hoàn toàn bằng kim loại được gia công tỉ mỉ, không chỉ là kim loại được bọc nhựa như thường thấy ở các màn hình khác.

Dsc 0983 Enhanced Nr

Ở mặt sau màn hình, phía trên chân đế là dải đèn LED backlight có thể tùy chỉnh màu sắc trắng, trắng ấm hoặc vàng để phát thêm ánh sáng dịu phía sau màn hình. Nếu được đặt ở một bức tường trắng sẽ phản chiếu ánh sáng giúp giảm độ chói từ chính màn hình khi làm việc ở điều kiện ánh sáng yếu.

Dsc 0986 Enhanced Nr

Ngược lại, nếu bạn đang làm việc trong môi trường xung quanh có ánh sáng mạnh. ViewSonic VP2776 được trang bị sẵn 1 hood chắn sáng có thể gắn vào hoặc tháo ra vô cùng dễ dàng được liên kết với màn hình bằng nam châm.

Tính năng nổi bật

Dsc 0984 Enhanced Nr

Một trong những tính năng nổi bật của ViewSonic VP2776 là khả năng tương thích với sản phẩm Apple. Với kết nối USB-C 90W, sản phẩm hỗ trợ MAC Ready và độ phủ màu 95% DCI-P3 chuẩn màu phim kỹ thuật số quốc tế. Điều này giúp cho những người dùng làm việc trên các thiết bị của Apple có thể tận dụng tối đa tính năng của màn hình này.

Dsc 0977 Enhanced Nr

ViewSonic ColorPro VP2776 cũng được trang bị công nghệ Nano IPS và đạt tiêu chuẩn HDR400 được chứng nhận bởi VESA. Điều này giúp sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng điện ảnh cho màn hình lớn và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Ngoài ra, tần số quét 165Hz của màn hình này là lý tưởng cho B-roll và chuyển động nhanh, giúp cho những người làm việc với video có thể làm việc một cách hiệu quả.

Một tính năng khác đáng chú ý của sản phẩm này là nút vặn ColorPro Wheel độc quyền của ViewSonic, giúp bạn hiệu chỉnh và điều chỉnh màu sắc đơn giản trên các phần mềm Adobe và Capture One. Không chỉ dừng lại ở đó ColorPro Wheel còn có thể hoạt động như một máy đo màu, cho phép nó hiệu chỉnh màu bằng cảm biến giống như một thiết bị chỉnh màu của bên thứ ba như DataColor hoặc X-Rite.

Hiển thị và Sử dụng thực tế

Không gian màu thực tế bao phủ của VP2776 rất rộng với 100% sRGB, 100% Rec 709, và độ bao phủ 95% DCI-P3. Mỗi màn hình trước khi đến tay người dùng đều được hiệu chỉnh màu tại nhà máy với độ chính xác Delta-E<2. Thực tế DeltaE đo được chỉ ở mức 1.16, vô cùng ấn tượng cho một chiếc màn hình đồ họa. Không chỉ vậy, VP2776 còn bao gồm tính năng cân bằng đồng bộ sáng, giúp độ sáng trên toàn bộ màn hình có độ chênh lệch < 5% loại bỏ mọi điểm sáng khác biệt trên màn hình. Độ sáng tổng thể là 400 cd/m2 đủ để đạt được chứng nhận DisplayHDR 400.

Ảnh Màn Hình 2023 07 17 Lúc 15.12.55

Với ColorPro Vp2776 người dùng còn có thể sử dụng phần mềm Colorbration+ để tối ưu hóa không gian màu sử dụng cho từng nhu cầu khác nhau.

Ảnh Màn Hình 2023 07 17 Lúc 15.12.22

ColorPro Wheel tương thích tốt với các phần mềm của Adobe như Photoshop hay Premiere và cả trình chỉnh ảnh chuyên nghiệp Capture One. Giúp tối ưu hóa thao tác sử dụng hàng ngày, tăng tốc độ xử lý công việc lên rất nhiều.

Tổng kết

Tổng quan, ViewSonic ColorPro VP2776 là một sản phẩm tuyệt vời cho những người làm việc với đồ họa và điện ảnh. Với nhiều tính năng đáng chú ý như tương thích với Apple, Hollywood Color, rất tốt cho B-roll, điều chỉnh màu tức thì, tấm chắn sáng tích hợp, tích hợp bộ cân chỉnh màu sắc và đèn chiếu backlight, sản phẩm rất xứng đáng để được sử dụng và đánh giá cao trong môi trường chuyên nghiệp.

TAGS